Tin tức

Tiêm Vắc xin Covid-19 - Giúp trẻ an toàn đến trường

Thứ năm, 08/09/2022 - 06:59

(Lamdongtv.vn) - Năm học mới 2022- 2023 bắt đầu , đây cũng là thời điểm thời tiết thay đổi thất thường, thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus phát triển, đe dọa sức khỏe của trẻ,vì vậy việc tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi là rất cần thiết


 
Hiện nay học sinh các cấp đã chính thức bước vào năm học mới 2022- 2023, đây cũng là thời điểm thời tiết thay đổi thất thường, thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus phát triển, lây lan nhanh và bùng phát thành dịch đe dọa sức khỏe của trẻ, đặc biệt trước bối cảnh dịch Covid-19 đang có nguy cơ gia tăng trở lại, bởi vậy việc tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tu.Trong thời gian qua, nhờ được vận động tuyên truyền từ các cấp các ngành, trường học, người thân và gia đình về những lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng CoVid -19 mang lại, nên khi bước vào năm học mới các em học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh cũng đã được bậc phụ huynh chủ động cho con em mình đi tiêm phòng vắc xin CoVid -19, nhằm để an toàn phòng chống dịch trong trường học.
Theo Bộ Y tế, trong thời gian gần đây số ca mắc mới Covid-19, số ca phải nhập viện, số ca nặng đang có chiều hướng gia tăng. Nhiều địa phương đã ghi nhận các biến thể mới của virus với khả năng lây nhanh hơn biến chủng gốc. Số ca mắc mới và số bệnh nhân nặng cũng gia tăng trong thời gian gần đây, cùng với đó, số trường hợp tử vong cũng tăng lên. Cũng Theo Bộ Y tế, qua đánh giá các ca bệnh Covid-19 nặng và tử vong, có khoảng 35% số ca bệnh chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ vắc xin phòng Covid-19. Vì vậy, hiện nay năm học mới đã bắt đầu, các bậc cha mẹ có con trong độ tuổi được tiêm vắc xin phòng Covid -19, hãy cho con đi tiêm, bởi cho đến thời điểm này, vắc xin vẫn là biện pháp quan trọng trong phòng, chống dịch Covid -19. 
Hiện là thời điểm thời tiết thay đổi thất thường, thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus phát triển, lây lan nhanh và bùng phát thành dịch đe dọa sức khỏe của trẻ, chính vì vậy ngoài chủ động phòng chống các loại bệnh truyền nhiễm thì tiêm vắc xin COVID-19 là cách an toàn và hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cũng như tăng cường khả năng miễn dịch./.
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bảo Lâm tập trung các giải pháp để giữ rừng

Lamdongtv.vn - ​Dù có nhiều giải pháp quản lý, tuy nhiên trên địa bàn huyện Bảo Lâm thời gian qua vi phạm Luật lâm nghiệp vẫn diễn ra khá phức tạp, cần giải pháp đồng bộ để bảo vệ. Ngoài trách nhiệm của chủ rừng, chính quyền, địa phương đã phát huy vai trò hộ nhận khoán, người dân sống gần rừng đoàn kết để giữ rừng, nhất là vào thời điểm cuối năm.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa