Tin tức

Hội nông dân sơ kết 9 tháng đầu năm

Thứ ba, 27/09/2022 - 08:41

(Lamdongtv.vn) - Hội nông dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 9 tháng đầu năm 2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ những tháng còn lại của năm


 
 Hiện nay, Lâm Đồng có tổng diện tích gieo trồng gần 360 ngàn ha, đạt 91,1% kế hoạch.Tình hình chăn nuôi, thủy sản trên địa bàn phát triển tốt, giá bán các sản phẩm gia súc ổn định, dịch bệnh được kiểm soát. Hội nông dân chú trọng công tác xây dựng tổ chức Hội và giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh với việc tổ chức 2.666 buổi tuyên truyền cho  hơn 170 ngàn  lượt hội viên nông dân tham dự. Trong 9 tháng, toàn tỉnh đã kết nạp thêm  gần 7.200 hội viên mới đưa tổng số hội viên toàn tỉnh đến nay gần  155 ngàn hội viên. Có  hơn 118 ngàn  nông hộ đăng ký đạt đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.  Các nông hộ khá, giàu đã hỗ trợ  848 nông hộ nghèo  hơn 10 tỷ đồng tiền mặt và tiền mua cây con giống; gần  12.500 ngày công để phát triển sản xuất. Các cấp Hội trong tỉnh tiếp tục ký nhận ủy thác với Ngân hàng CSXH cho hội viên, nông dân vay vốn. Hiện nay, tổng dư nợ ủy thác cho vay qua Hội Nông dân tỉnh đạt hơn 1.420 tỷ đồng với 787 tổ  tiết kiệm vay vốn (TK&VV) và hơn  29.800 hộ dư nợ. Hội Nông dân các cấp đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức  gần 1.200 buổi tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hơn 85 ngàn lượt hội viên nông dân. Hướng dẫn 485 hộ đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử,  đã tiêu thụ được 8.546 tấn nông sản.
 

 
Trong 3 tháng còn lại của năm 2022, hội nông dân Lâm Đồng tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vận động các hộ nông dân  khá, giàu  giúp đỡ các hộ nghèo, hộ khó khăn cả về vật chất và kinh nghiệm sản xuất. Phối kết hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng NN&PTNT tạo nguồn hỗ trợ cho nông dân được vay vốn. Ngoài ra, hội nông dân cũng tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong phát triển nông nghiệp và nông thôn; Thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh và tăng cường công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế.
 
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa TT