Tin tức

Lâm Hà tập trung sản xuất vụ Hè Thu

Thứ tư, 28/09/2022 - 07:50

(Lamdongtv.vn) - Hè Thu là vụ mùa sản xuất chính trong năm, hiện cũng đang là thời điểm mà bà con nông dân ở các địa phương đang tập trung cho việc chăm sóc và thực hiện công tác phòng chống các loại dịch bệnh có thể xuất hiện nhằm đảm bảo năng suất, chất lượng của các loại cây trồng

Xuống giống gần 2 tháng qua, hiện nay gần 1 ngàn ha vụ lúa Hè Thu của bà con nông dân tại huyện Lâm Hà đã xanh đồng. Cũng như những vụ mùa trước hiện đang là thời điểm mà gia đình anh Trần Minh Tuấn ở xã Tân Văn chú trọng thực hiện công tác chăm sóc bón phân, bơm dưỡng cho lúa. Bên cạnh đó, để thực hiện tốt công tác phòng chống các loại dịch bệnh bà con nông dân ở địa phương thường xuyên thăm đồng, kiểm tra quá trình sinh trưởng và phát triển của cây lúa. 
Để vụ Hè Thu đạt năng suất, hiệu quả cao, Ngành Nông nghiệp huyện Lâm Hà đã chỉ đạo bà con nông dân lựa chọn nguồn giống cây trồng đảm bảo chất lượng, tổ chức sản xuất đồng trà, đồng vụ nhằm hạn chế tình trạng dịch bệnh hại trên cây lúa, cũng như các loại cây trồng khác, nhất là là bệnh rầy nâu, vàng lùn-lùn xoắn lá, đốm lá, rỉ sắt, bệnh thán thư… 
Đối với những diện tích không canh tác lúa nước, cây trồng năng suất hiệu quả thấp, huyện Lâm Hà chú trọng tuyên truyền, vận đồng và hỗ trợ kinh phí để bà con nông dân chuyển đổi các loại cây trồng khác như: dâu tằm; trồng rau, hoa…. nhằm đảm sản xuất phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương đồng thời tăng thu nhập cho các hộ dân. 
Đảm bảo sản xuất, song song đó đẩy mạnh ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao đang được huyện Lâm Hà triển khai thực hiện hiệu quả. Đây chính là những giải pháp quan trọng để giúp nhân dân tăng thu nhập, đảm bảo cuộc sống và phục hồi kinh tế-xã hội của địa phương sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19./.
Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa