Tin tức

Ra mắt tác phẩm “Thành phố những lục địa bay” của nhà văn Nguyễn Vĩnh Nguyên

Thứ hai, 03/10/2022 - 10:51

(Lamdongtv.vn) - Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch tổ chức buổi Tọa đàm “Đà Lạt trên trang văn” và ra mắt tác phẩm “Thành phố những lục địa bay” của nhà văn Nguyễn Vĩnh Nguyên.

Đây là tác phẩm văn học nói về cảnh vật, thiên nhiên và sự gần gữi mến khách của người Đà Lạt
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu và độc giả đã được nghe tác giả chia sẻ về những tình cảm và tâm huyết của mình dành cho tác phẩm “Thành phố những lục địa bay” viết về Đà Lạt. Vào những thời điểm, góc nhìn, và cảm quan của mình, tác giả cảm giác thành phố đang biến hình, như một bức họa liên tục thay đổi. Những tán thông trăm tuổi, những sườn đồi mờ ảo, những con đường hoang vu, những vực sâu thăm thẳm, những góc phố quạnh hiu,.v.v..; từng phân mảnh của cảnh vật được phát lộ rồi bị xóa dấu chóng vánh. Rồi mặt trời lên, xua đi lớp lớp khói sương mơ huyền, trình hiện một mặt hồ tịch lặng. Phong thổ tự nhiên đã tạo nên một cảnh vực có cấu trúc chuyển hóa không ngừng. Ngoài tác phẩm “Thành phố những lục địa bay”, nhà văn Nguyễn Vĩnh Nguyên cũng đã xuất bản nhiều tác phẩm như: Với Đà Lạt, ai cũng là lữ khách; Đà Lạt, một thời hương xa; Đà Lạt, bên dưới sướng mù; Ký ức của ký ức; và Đà Lạt, những cuộc gặp gỡ. Thông qua những tác phẩm này, chứa đựng rất nhiều nội dung mang tính phổ quát rộng, mang đến cho người đọc nhiều góc nhìn về những giá trị văn hóa Đà Lạt nói riêng, Lâm Đồng nói chung; đáp ứng được cho nhiều đối tượng độc giả trong nhiều lĩnh vực và mọi lứa tuổi; nhất là độc giả các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu tham khảo, tìm hiểu. Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Festival Hoa Đà Lạt 2022, hướng đến kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển./.
 
Thế Hạnh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bảo Lâm tập trung các giải pháp để giữ rừng

Lamdongtv.vn - ​Dù có nhiều giải pháp quản lý, tuy nhiên trên địa bàn huyện Bảo Lâm thời gian qua vi phạm Luật lâm nghiệp vẫn diễn ra khá phức tạp, cần giải pháp đồng bộ để bảo vệ. Ngoài trách nhiệm của chủ rừng, chính quyền, địa phương đã phát huy vai trò hộ nhận khoán, người dân sống gần rừng đoàn kết để giữ rừng, nhất là vào thời điểm cuối năm.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa