Tin tức

CCB Đa Nhim vượt khó làm giàu

Thứ ba, 04/10/2022 - 10:40

(Lamdongtv.vn) - Ở địa bàn vùng xa của huyện Lạc Dương, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, những cán bộ hội viên CCB xã Đa Nhim đã phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ, tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước

Nỗi bật, thông qua trong phong trào CCB gương mẫu đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình trên tất các lĩnh vực; động viên, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới…, góp phần xây dựng hội vững mạnh, toàn diện. 
 

 
Năm 1985 rời quân ngũ, về cuộc sống đời thường với bao khó khăn, tuy nhiên CCB Khuất Đình Hồng, ở thôn Đa Cháy, xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương đã không khuất phục đói nghèo. Sinh sống ở địa bàn thuần nông, ban đầu ông sản xuất nhỏ lẽ, dần dần chuyển sang mô hình lớn hơn, đặc biệt 5 năm trở lại đây, nhờ nắm bắt tốt nhu cầu thị trường và áp dụng tốt công nghệ thông tin từ mạng Intenet, vườn ươm, sản xuất cây cảnh 5 sào của ông mỗi năm trừ chi phí có lãi hơn 200 triệu đồng.
 


 
Cũng xuất phát khó khăn buổi đầu, vượt qua bao thăng trầm và làm đủ nghề, giờ đây mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của CCB Phan Văn Thành, ở thôn Đarahoa được xem là điển hình của Hội CCB xã Đa Nhim. Mỗi năm trừ chi phí gia đình ông thu về gần 1 tỷ đồng. Theo ông Thành, làm kinh tế ngoài nguồn lực đầu tư thì kiến thức sản xuất cũng rất quan trọng. Do đó ông đã tích cực lên mạng, tìm hiểu kỹ thuật sản xuất, qua đó áp dụng vào thực tiễn công việc của mình. 
 


 
Với gần 90 hội viên CCB, trong đó có hơn 60% CCB dân tộc thiểu số. Nhờ áp dụng các phương pháp vào sản xuất và sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến xã, đặc biệt lag sự hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống của hội CCB, nên đời sống, kinh tế của hội viên không ngừng được cải thiện. Ngoài một số hội viên kinh doanh, buôn bán, số còn lại chủ yếu làm nông nghiệp. Đến nay hơn 80% CCB chủ động phương thức sản xuất; nhiều hộ đã xây dựng mô hình nông nghiệp công nghệ cao như, rau, hoa, chăn nuôi bò nhốt chuồng cho thu nhập khá. 
Tuổi trẻ cống hiến cho đất nước, về sống đời thường gặp bao khó khăn, nhưng bằng ý chí và nghị lực của người lính, mỗi CCB xã Đa Nhim phát huy truyền thống và làm sáng ngời phẩm chất Bộ đội cụ Hồ. Gương mẫu trong lao động sản xuất, sống có nghĩa, có tình, khắc phục khó khăn để cùng nháu vươn lên./.
 
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa