Tin tức

Vòng chung khảo thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc Đài Phát thanh và Truyền hình Lâm Đồng

Thứ bảy, 08/10/2022 - 21:39

(Lamdongtv.vn) - Hội đồng thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc Đài Phát thanh và Truyền hình Lâm Đồng đã tổ chức vòng chung khảo thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình trụ sở Đài Phát thanh và Truyền hình Lâm Đồng nhằm lựa chọn ra thiết kế tối ưu nhất để triển khai thực hiện


 
Thông qua tổ chức thi tuyển rộng rãi trên các phương tiên thông tin đại chúng đã có 11 phương án thiết kế của các đơn vị, tác giả trên toàn quốc tham gia. Kết quả chấm chọn vòng 1, Hội đồng thi tuyển phương án kiến trúc công trình trụ sở Đài Phát thanh và Truyền hình Lâm Đồng đã chọn được 5 phương án kiến trúc vào vòng chung khảo. 
Tại vòng chung khảo, Hội đồng thi tuyển đã được các đơn vị, tác giả của 5 phương án thiết kế thuyết minh thêm về định hướng thiết kế, đề án thiết kế, phương án đầu tư, điều kiện tự nhiên và môi trường cảnh quan của khu quy hoạch….. Đồng thời nghe các Thành viên Hội đồng thi tuyển chất vấn một số nội dung liên quan đến các phương án thiết kế. Trong đó, tập trung vào các yếu tố về công năng sử dụng của trụ sở Đài Phát thanh và Truyền hình Lâm Đồng; Thiết kế phải mang nét đặc trưng riêng, là biểu tượng văn hóa, điểm nhấn của kiến trúc Đà Lạt-Lâm Đồng phù hợp với quy hoạch chung của tỉnh Lâm Đồng…..
Hội đồng thi tuyển đã chọn 3 phương án thiết kế vào xếp loại. Căn cứ kết quả chấm điểm 3 phương án thiết kế được xếp loại của Hội đồng thi tuyển, Đài Phát thanh và Truyền hình Lâm Đồng tổng hợp, báo cáo kết quả thi tuyển và đề xuất phương án chọn để UBND tỉnh phê duyệt và công bố công khai.  
 Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa