Tin tức

LLVT tỉnh Lâm Đồng đẩy mạnh công tác dân vận

Thứ sáu, 28/10/2022 - 07:05

(Lamdongtv.vn) - Trở lại trạng thái bình thường mới sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, thời gian qua các đơn vị trong LLVT tỉnh Lâm Đồng tổ chức các chương trình dân vận ý nghĩa, phối hợp với các cấp, ngành xây dựng, sữa chữa cơ sở hạ tầng; giúp dân phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn


Công trình văn hóa, thể thao Trường PTDT Nội trú – THPT tỉnh Lâm Đồng được Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ 500 triệu đồng. Trên diện tích gần 500m2 , công trình quân đội đầu tư sau khi hoàn thành sẽ đảm bảo cho việc sinh hoạt văn hóa, thể thao, rèn luyện sức khoẻ của giáo viên và các em học sinh nhà trường. 

Nhà văn hóa xã Đạ Quyn có đông đủ bà con đến nhận quà và khám, cấp thuốc chữa bệnh. Ở một địa bàn khá xa của huyện Đức Trọng, đời sống, sinh hoạt của người dân Đa Quyn còn nhiều khó khăn nên chương trình dân vận của Quân đội, Công an, Cựu Chiến binh, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể càng ý nghĩa. 
Năm 2022, ngoài cán bộ, chiến sỹ trong toàn quân, LLVT tỉnh đã huy động các lực lượng như, dân quân tự vệ, dự bị động viên tại từng địa phương giúp dân làm đường giao thông, khắc phục hậu quả thiên tai đảm bảo chương trình an sinh xã hội. Phối hợp với các cấp, ngành xây dựng 20 căn nhà tình nghĩa quân – dân, 4 nhà đồng đội, xây dựng công trình văn hóa, thể thao cho các đơn vị, địa phương vùng dân tộc thiểu số theo chương trình của Bộ Tư lệnh Quân khu 7. Tham mưu cho Ban Chỉ đạo 502 Tỉnh ủy Lâm Đồng tổ chức dân vận tập trung tại 2 xã Đạ Tông, Đạ M’Rông huyện Đam Rông với kinh phí hơn 4 tỷ đồng đồng xây dựng các công trình, phần việc thiết thực; tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có; tặng quà thanh niên trúng tuyển nhập ngũ… 
Hướng đến ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22 – 12 sắp tới, hiện các đơn vị trong toàn quân xây dựng kế hoạch, tiếp tục các chương trình hành quân dã ngoại, tổ chức dân vận giúp dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua quyết thắng, với tinh thần xung kích, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa