Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Quyền Tổng lãnh sự Úc tại thành phố Hồ Chí Minh

Thứ hai, 07/11/2022 - 20:35

(Lamdongtv.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp đã có buổi tiếp xã giao Ông Ciaran Chestnutt - Quyền Tổng lãnh sự Úc tại thành phố Hồ Chí Minh nhân chuyến thăm và làm việc tại Lâm Đồng. Cùng dự có lãnh đạo các sở ngành liên quan


 
Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp cho biết, Lâm Đồng là địa phương có tiềm năng lớn để phát triển các lĩnh vực, nhưng những cty của Úc đầu tư vào Lâm Đồng vẫn còn rất ít (khoảng 50 triệu USD), bên cạnh đó, các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Lâm Đồng xuất khẩu sang thị trường Úc còn hạn chế. Vì vậy, trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Quyền Tổng lãnh sự Úc tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ là cầu nối tích cực thúc đẩy thêm quan hệ hợp tác giữa Lâm Đồng và Úc trong lĩnh vực thương mại. Bên cạnh đó, Tỉnh Lâm Đồng cũng mong muốn được nhập khẩu trực tiếp các sản phẩm nông nghiệp từ Úc, mong muốn Úc hợp tác, hỗ trợ Lâm Đồng trong một số lĩnh vực an sinh xã hội, đặc biệt là xúc tiến chuyến bay thẳng Đà Lạt - Úc để cùng phát triển du lịch và hỗ trợ Lâm Đồng trong việc triển lãm các sản phẩm của Lâm Đồng tại một số địa phương của Úc. Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, địa phương sẽ tạo mọi điều kiện tối đa cho doanh nghiệp và người dân Úc khi đến đầu tư và tham quan nghỉ dưỡng tại Lâm Đồng. 
 

 
Quyền Tổng lãnh sự Úc tại thành phố Hồ Chí Minh - Ciaran Chestnutt đã cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh, đồng thời bày tỏ ấn tượng trước những kết quả đạt được của Lâm Đồng trong thời gian qua; và đánh giá cao về các mặt hàng nông sản của Lâm Đồng rất có tiềm năng để xuất khẩu vào thị trường Úc; đồng thời khẳng định: chính phủ Úc cũng đang mong muốn mở các đường bay thẳng Úc đến các địa phương của Việt Nam để khai phá tiềm năng của 2 nước. Tổng lãnh sự Úc tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ Lâm Đồng về việc triển lãm các sản phẩm của Lâm Đồng tại các địa phương để giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp của Lâm Đồng đến người dân Úc, từ đó thức đẩy việc nhập khẩu các sản phẩm này vào thị trường Úc. Thông qua chuyến thăm và làm việc lần này, ngày Đại sứ sẽ góp phần thúc đẩy những giải pháp để hỗ trợ Lâm Đồng phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững, tăng cường kết nối, tạo môi trường đầu tư thuận lợi giữa các doang nghiệp giữa Lâm Đồng và Úc.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp đã gởi lời mời trân trọng đến Quyền Tổng lãnh sự Úc tại thành phố Hồ Chí Minh - Ciaran Chestnutt đến tham dự Festival hoa Đà Lạt sẽ tổ chức vào tháng 12 này và cho biết Lâm Đồng sẽ tổ chức một số hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Úc vào năm 2023, mong muốn tỉnh Lâm Đồng sẽ tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày này. Lãnh sự quán sẽ hõi trợ đẩy nhanh visa cho đoàn công tác. Trân trọng sự ủng hộ của Lâm Đồng đối với các hoạt động, sẽ tổ chức các hoạt động thể dục thể thao.
 

 
Thành Nam

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa