Tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Cát Tiên

Thứ năm, 17/11/2022 - 09:38

(Lamdongtv.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Trí Dũng đến dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Buôn Go, thị trấn Cát Tiên, huyện Cát Tiên. Cùng dự có lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Huyện ủy UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Cát Tiên và đông đảo người dân địa phương


Tại ngày hội, các đại biểu và bà con Nhân dân Buôn Go, thị trấn Cát Tiên đã ôn lại truyền thống 92 năm vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong suốt chặng đường đấu tranh giành độc lập, thống nhất Tổ quốc và công cuộc xây dựng đất nước hiện nay. Kết quả triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”  năm 2022 của Buôn Go và huyện thị trấn Cát Tiên. 
 

 
Buôn Go, thị trấn Cát Tiên hiện có 72 hộ với gần 268 nhân khẩu đều là bà con người dân tộc thiểu số tại chỗ. Hàng năm, Nhân dân trong buôn đều chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nhiều năm nay, Buôn Go luôn là điểm sáng của huyện Cát Tiên trong các phong trào, hoạt động. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, bà con Nhân dân trong buôn đã phát huy tinh thần đoàn kết, cùng tương trợ, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, toàn buôn chỉ còn 6 hộ nghèo và 5 hộ cận nghèo; đồng thời Nhân dân trong buôn còn tham gia tốt công tác bảo vệ an ninh trật tự; xây dựng cảnh quan trong buôn và tại từng gia đình luôn sáng - xanh – sạch – đẹp. 100% hộ trong buôn đều đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hóa”.
 

 
Đến dự và chung vui với bà con Nhân dân Buôn Go, thị trấn Cát Tiên trong Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đặng Trí Dũng biểu dương tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của bà con Nhân dân trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn bà con Nhân dân trong buôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, ý chí và khát vọng vươn lên để xây dựng buôn luôn là lá cờ đầu ở địa phương trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tiếp tục phát triển kinh tế ổn định, ấm no; duy trì và phát triển tốt các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao.
 Thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Trí Dũng đã trao bức ảnh Bác Hồ và Bác Tôn-biểu tượng cho tình thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam; đồng thời trao Bằng công nhận đạt “Khu dân cư kiểu mẫu” năm 2022 và Bằng khen của UBMTTQ Việt Nam tỉnh cho Buôn Go, thị trấn Cát Tiên.
Dịp này, từ nguồn kinh phí Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Lâm Đồng, UBMTTQ Việt Nam huyện Cát Tiên đã trao tặng 10 suất quà cho các hộ nghèo và cận nghèo trong buôn.
 

 
CTV: Ngân Hậu - Quốc Tuấn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa