Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Chủ nhật, 20/11/2022 - 09:39

(Lamdongtv.vn) - Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp đã đến thăm, chúc mừng các thầy, cô giáo tại các Trường học trên địa bàn huyện Đức Trọng và TP Đà Lạt. Cùng dự còn có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào Tạo; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và lãnh đạo các địa phương.

 

 
Đến thăm và chia vui với trường THPT Đức Trọng, huyện Đức Trọng, Ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, cống hiến của các thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp giáo dục trong thời gian qua. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn đội ngũ nhà giáo nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp trong 60 năm qua, tiếp tục vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục, trong đó quan trọng nhất vẫn là nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, chính trị tư tưởng cho giáo viên và học sinh. Nhà trường cũng cần nhanh chóng kiện toàn bộ máy để nâng cao chất lượng công tác quản lý. Đồng thời, thường xuyên theo dõi, nắm bắt tâm tư, tình cảm của học sinh. Trước tình trạng xuống cấp về cơ sở vật chất, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng với lãnh đạo UBND huyện Đức Trọng xem xét, lên phương án xây dựng trường trong thời gian tới. Dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng nhà trường phần quà trị giá 50 triệu đồng để hỗ trợ thêm cho Quỹ trợ giúp học sinh nghèo vượt khó.
 


 

Tại Trường Đại học Đà Lạt, Chủ tịch UBND tỉnh, Trần Văn Hiệp nhấn mạnh và biểu dương sự đoàn kết nội bộ, nhất là trong những năm gần đây; nhiều cán bộ trí thức trẻ và đang vận hành theo sự chuyển giao thế hệ phù hợp. Chủ tịch tỉnh cũng ghi nhận thời gian qua Đảng bộ nhà trường đạt Xuất sắc toàn diện; sinh viên hiếu học và đạo đức tốt. Ông Trần Văn Hiệp cho rằng Đại học Đà Lạt hiện là cơ sở giáo dục đại học có hơn 60 năm hình thành và phát triển, đến nay đã khẳng định vị thế của một trường học đào tạo đại học và nghiên cứu khoa học mạnh trong khu vực và đang vươn lên tầm một cơ sở giáo dục hàng đầu trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam. Nhà trường đã cung cấp nguồn nhân lực cho đất nước với hàng chục ngàn trí thức giỏi trên nhiều lĩnh vực kinh tế-xã hội của đất nước, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp thông minh, chuyển đổi số. Bên cạnh đó, công tác nghiên cứu khoa học đã đạt rất nhiều thành tựu có tầm ảnh hưởng lớn trong nước và quốc tế; đặc biệt thành quả ứng dụng đã đưa nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế của tỉnh Lâm Đồng…Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng lẵng hoa, trao tặng số tiền 50 triệu đồng để trường Đại học Đà Lạt xây dựng Quỹ hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong học tập và nghiên cứu khoa học…
 


Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và chúc mừng Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng. Hiện, nhà trường đào tạo 5 ngành chuyên môn; đội ngũ có 54 cán bộ, giáo viên và người lao động; là 1 trong 6 trường được Bộ Y tế chọn dự án đổi mới đào tạo nguồn nhân lực y tế. Cùng với đó nhà trường được đầu tư nhiều trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học để đào tạo đạt chuẩn. Trường Cao đẳng y tế Lâm Đồng là một trong những trường cao đẳng y tế thực hiện hội nhập khu vực sớm nhất trong cả nước…Phát biểu chúc mừng nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Chủ tịch Trần Văn Hiệp ghi nhận sự đổi mới tiến bộ về công tác chuyển đổi số của nhà trường; công tác đào tạo song ngữ; Đảng bộ có nhiều thành tích đặc biệt là thực hiện tốt phong trào Học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chủ tịch tỉnh cũng bày tỏ sự cảm động đối với đội ngũ giáo viên, sinh viên nhà trường đã tham gia nhiệt tình trong thời điểm phòng, chống dịch Covid-19 của đất nước…Chủ tịch Trần Văn Hiệp cũng chỉ đạo nhà trường luôn xây dựng và gìn giữ mối đoàn kết nội bộ để cùng tiến bộ; tiếp tục các phong trào thi đua yêu nước; động viên học sinh tiếp tục phấn đấu nâng cao trình độ y học để phụng sự đất nước…Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp cũng đã trao lẵng hoa và số tiền 50 triệu đồng để trường xây dựng Quỹ hỗ trợ học sinh, sinh viên  trong học tập và nghiên cứu khoa học…
 

Tại trường Trung học phổ thông Bùi Thị Xuân - Đà Lạt, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp đã nghe các báo cáo về thành tích, nghe các ý kiến của đội ngũ nhà giáo về công tác giảng dạy, học tập của trường. Đánh giá cao kết quả của nhà trường, Ông Trần Văn Hiệp - Chủ tịch UBDN tỉnh mong muốn Ban Giám hiệu cùng đội ngũ thầy cô giáo tiếp tục phát huy vai trò của người giáo viên, từng bước phát triển đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất trường học, tăng cường phát triển đảng trong trường học, tiếo tục tổ chức song song các chương trình dạy học theo chuẩn của Bộ và Sở Giáo dục & Đào tạo…. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Hiệp cũng đã trao tặng 50 triệu đồng xây dựng Quỹ hỗ trợ học sinh trong học tập.

 
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa