Tin tức

Đắk Lắk đẩy mạnh cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp

Thứ bảy, 26/11/2022 - 06:52

Đắk Lắk là địa phương có diện tích đất sản xuất nông nghiệp lớn với hơn 655 ngàn ha, gần 70% dân số hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Những năm qua, tỉnh quan tâm, đẩy mạnh cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp nhằm giảm tổn thất sau thu hoạch, giải phóng sức lao động, mang lại hiệu quả kinh tế cao và bền vững

Hợp tác xã nông nghiệp 714, huyện Ea Kar, có 30 xã viên, gần 600 hộ nhận khoán, canh tác gần 384 ha lúa/vụ. Bên cạnh việc đầu tư máy móc vào sản xuất, hợp tác xã đã đầu tư nhà kho rộng 500m2 và lò sấy công nghệ không đảo, nâng cấp tuyến kênh và các trạm bơm tưới. Hợp tác xã cũng khuyến khích xã viên, hộ nhận khoán đầu tư máy móc và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất.
Trong canh tác cây lâu năm như cà phê, hợp tác xã sản xuất nông nghiệp, thương mại và dịch vụ Minh Toàn Lợi, xã Ea Puk, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk đã chú trọng thực hiện cơ giới hóa. Hợp tác xã hiện có hơn 100 máy phát cỏ, 45 xe cày và 5 hệ thống sấy cùng các máy đóng gói, máy rang xay, máy phân loại màu, máy rửa, xe tải.
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện có hơn 175.200 máy móc, thiết bị được đưa vào sản xuất nông nghiệp, chủ yếu là máy kéo, máy tuốt lúa, máy thu hoạch, bóc tách và sấy nông sản, thiết bị tưới tiết kiệm. UBND tỉnh Đắk Lắk cũng đã ban hành Đề án đẩy mạnh cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp tạo động lực tái cơ cấu ngành nông nghiệp đến năm 2030. Mục tiêu là những vùng nông nghiệp sản xuất tập trung được cơ giới hóa đồng bộ.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Đảm bảo an toàn PCCC ngày Tết

(Lamdongtv.vn) - Vào thời điểm giáp Tết Nguyên Đán Quý Mão, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, các hoạt động sản xuất, kinh doanh tấp nập, đáp ứng các mặt hàng phục vụ cho nhu cầu mua sắm Tết của người dân, do đó nguy cơ tiềm ẩn xảy ra cháy, nổ cũng rất lớn

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa TT Quảng cáo trang chủ, cột giữa