Tin tức

Ninh Thuận: Ngành Du lịch đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2022

Chủ nhật, 27/11/2022 - 07:47

Năm 2022, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận phục hồi khá nhanh sau đại dịch COVID-19, tổng lượt khách tham quan, lưu trú ước đạt 2,4 triệu lượt khách; thu nhập xã hội từ hoạt động du lịch khoảng 1.813 tỷ đồng, tăng 140,4% so cùng kỳ

Du lịch tăng trưởng cao, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tạo động lực lan tỏa thúc đẩy nhiều ngành, lĩnh vực khác cùng phát triển.

Để tiếp tục phục hồi và tăng trưởng du lịch, tỉnh Ninh Thuận đang tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đẩy mạnh kích cầu, phát triển du lịch. Trong đó, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư để đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án du lịch trọng điểm. Hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp du lịch xây dựng các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, có sức cạnh tranh cao; đặc biệt là khai thác, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch, tạo sản phẩm du lịch mang tính đặc thù riêng của Ninh Thuận. Hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh trong chuyển đổi số để tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng, thử sức với các sản phẩm, dịch vụ mới áp dụng công nghệ...Đẩy mạnh và đa dạng hóa các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận thông qua các hội chợ, hội nghị, hội thảo; các kênh truyền thông như: báo chí, cổng thông tin điện tử, mạng xã hội; các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch trong và ngoài tỉnh…/.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Cần hỗ trợ doanh nghiệp cho giai đoạn nước rút cuối năm

Thời điểm này là giai đoạn doanh nghiệp (DN) đang chạy nước rút để hoàn thành kế hoạch của năm, nhưng số doanh nghiệp rời bỏ thị trường, tạm ngừng hoạt động vẫn chưa giảm.Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết, 10 tháng năm 2023, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là 81 nghìn, tăng 22,1% so với cùng kỳ năm trước.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa