Tin tức

Việt Nam thúc đẩy xuất khẩu xanh

Thứ năm, 01/12/2022 - 07:47

Trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao và Triển lãm kinh tế xanh, tại TP.HCM, Bộ Công Thương phối hợp với EuroCham Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Xúc tiến xuất khẩu xanh”


Tăng trưởng xanh, phát triển xanh, kinh tế tuần hoàn đang trở thành xu hướng trên toàn cầu để nâng cao năng lực chống chịu và tính sáng tạo  của nền kinh tế. Các thị trường nhập khẩu quan trọng đều dựa vào đây để đưa ra các tiêu chí, quy định đối với hàng hóa. Doanh nghiệp Việt Nam bắt buộc phải đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe này để tăng xuất khẩu cũng như tăng sức cạnh tranh. Tuy nhiên, thực tế việc quan tâm tới chuỗi sản xuất “xanh” của các doanh nghiệp còn hạn chế, sản phẩm xanh đã có nhưng còn ít.
Sắp tới Bộ Công thương sẽ tham mưu Chính phủ ban hành nhiều chính sách để khuyến khích, hỗ trợ hình thành nên những chuỗi cung ứng xanh, kinh tế tuần hoàn, thương mại xanh, chuyển đổi xanh, đi đôi với thực hiện các chương trình hỗ trợ nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp, đáp ứng các tiêu chuẩn của thị trường, nhất là thị trường rộng lớn như Châu Âu, hướng đến một nền kinh tế xanh,  bền vững.

Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa