Tin tức

Tọa đàm,tăng cường quản lý nhà nước về hoạt động công chứng

Thứ hai, 19/12/2022 - 09:46

(lamdongtv.vn) - Đại diện các đơn vị liên quan đã trình bày các tham luận về thực trạng, giải pháp và kiến nghị đối với công tác phối hợp kiểm tra tổ chức hành nghề công chứng trong việc thực hiện chế độ thu, nộp và quản lý phí công chứng, phí chứng thực


 

 
Sở Tư pháp tỉnh tổ chức Tọa đàm Thực trạng và giải pháp tăng cường quản lý nhà nước về công chứng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. .Ban Nội chính Tỉnh ủy, Hội Công chứng viên, các Ngân hàng, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh, các huyện, thành phố và các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh đã tham dự. 
Tại buổi tọa đàm, đại diện các đơn vị liên quan đã trình bày các tham luận về thực trạng, giải pháp và kiến nghị đối với công tác phối hợp kiểm tra tổ chức hành nghề công chứng trong việc thực hiện chế độ thu, nộp và quản lý phí công chứng, phí chứng thực, góp phần triển khai hiệu quả Đề án chống thất thu thuế về hoạt động chuyển nhượng bất động sản trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng; Thực trạng và giải pháp tăng cường quản lý nhà nước về công chứng liên quan đến hoạt động của ngân hàng; Công tác quản lý nhà nước về phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm liên quan đến hoạt động công chứng; Vai trò, trách nhiệm tự quản, tăng cường công tác giám sát hội viên trong việc tuân thủ quy định của pháp luật, Quy tắc đạo đức hành nghề công chứng; Công tác phối hợp trong kiểm tra văn phòng công chứng trên địa bàn.
Về vấn đề bảo hiểm nghề nghiệp công chứng viên, thực trạng và giải pháp cũng như một số khó khăn, vướng mắc trong tổ chức và hoạt động của Văn phòng công chứng. Theo Sở tư pháp Lâm Đồng, buổi tọa đàm nhằm đánh giá kết quả đạt được trong triển khai các quy định pháp luật về công chứng tương ứng với lĩnh vực chuyên môn quản lý của mỗi cơ quan, đơn vị và thực tiễn hành nghề công chứng của công chứng viên, các tổ chức hành nghề công chứng. Các chính sách phát triển các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh; Qua đó, các đơn vị liên quan đã tập trung trao đổi, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng công chứng, chứng thực hiện nay trên địa bàn tỉnh. /.
 
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa