Tin tức

Đức Trọng khánh thành Nhà văn hóa cộng đồng Tà Hine

Thứ hai, 26/12/2022 - 08:38

(Lamdongtv.vn) - Huyện Đức Trọng vừa khánh thành công trình Nhà văn hóa cộng đồng xã Tà Hine và khai mạc Lễ hội “Âm nhạc, thể thao, dã ngoại”. Đây là 1 trong 3 chương trình lớn được huyện Đức Trọng tổ chức nhằm hưởng ứng festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022


 
Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã cùng thực hiện nghi thức khánh thành công trình Nhà văn hóa cộng đồng xã Tà Hine. Công trình có tổng đầu tư 10 tỷ đồng, sau 2 năm thi công, đến nay đã hoàn thiện giai đoạn I với kinh phí 4 tỷ đồng; năm 2023 sẽ tiếp tục thực hiện giai đoạn II. Điểm nhấn của công trình là nhà rông - một thiết chế văn hóa tiêu biểu, độc đáo có ý nghĩa quan trọng trong đời sống văn hóa tinh thần, xã hội và trong tín ngưỡng, tâm linh của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. Dịp này, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh cũng trao tặng cho bà con Nhân dân xã Tà Hine 1 bộ nhạc cụ truyền thống để tổ chức các hoạt động tại nhà rông. Ban tổ chức đã trao tặng 40 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Tà Hine và Đa Quyn; các nhà tài trợ trao tặng công trình đường điện thắp sáng tại thôn Phú Ao, trị giá 100 triệu đồng.
 

 
  Dịp này huyện Đức Trọng cũng tổ chức Lễ hội “Âm nhạc, thể thao, dã ngoại”, với sự góp mặt của các ca sỹ đến từ TP.Hồ Chí Minh  cùng phần sinh hoạt lửa trại và giao lưu văn hóa cồng chiêng, ẩm thực của các nghệ nhân đến từ các xã   Tà Hine,N’thol Hạ, Đa Quyn, Hiệp An và Phú Hội đã thu hút sự tham gia nhiệt tình cổ vũ của các đại biểu, du khách và nhân dân địa phương. 
Cũng nằm trong chương trình của lễ hội, ngày 25 tháng 12, đã diễn ra giải chạy băng rừng địa hình Tà Năng trail challenge với sự tham gia của gần 500 vận động viên, thi đấu cự ly 10 km và 25 km. Các VĐV được thử sức và trải nghiệm cảm giác mới lạ, hấp dẫn trên cung đường Tà Năng - Phan Dũng - đây được mệnh danh là cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam.  Ngoài việc chạy bộ băng rừng địa hình, các vận động viên còn được hòa mình với thiên nhiên, được khám phá những cảnh đẹp và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với những người có cùng niềm đam mê.   
 

 
CTV: Hoàng Yến - Cao Thúy

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa