Tin tức

Thủ tướng dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2023 ngành ngoại giao

Thứ ba, 10/01/2023 - 19:01

(Lamdongtv.vn) - Sáng 10/01/2023, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo Hội nghị trực truyến toàn quốc Tổng kết công tác ngành ngoại giao năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

 Dự hội nghị còn có, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Bùi Thanh Sơn và lãnh đạo các bộ ngành. Tại đầu cầu tỉnh Lâm đồng, ông Phạm S, phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan dự hội nghị.
  Tại hội nghị, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, năm 2022, ngành Ngoại giao đã trải qua thử thách, khó khăn lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây, thực hiện cả nhiệm vụ đối ngoại và nhiệm vụ xây dựng, phát triển ngành hết sức nặng nề, phức tạp; vừa tập trung thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên ngày càng nhiều, vừa giải quyết những vấn đề tồn đọng kéo dài, vừa phải xử lý các vấn đề phát sinh, đồng thời phải tạo lập nền tảng căn cơ, lâu dài cho triển khai đối ngoại và ngoại giao.
Trong bối cảnh đó ngành ngoại giao đã bám sát đường lối đối ngoại Đại hội XIII của Đảng, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, sự chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, ngành Ngoại giao đã đoàn kết, đồng lòng với quyết tâm và nỗ lực vượt bậc, phát huy mạnh mẽ bản sắc ngoại giao “cây tre Việt Nam", phối hợp chặt chẽ với đối ngoại Đảng, đối ngoại nhân dân và các cấp, các ngành, vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó với kết quả toàn diện và quan trọng.
Bộ trưởng nhấn mạnh, năm 2023 là năm bản lề, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 2021-2025. Vì vậy, cùng với đất nước, ngành Ngoại giao đang bước sang giai đoạn phát triển mới, đòi hỏi tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy và hành động, với quyết tâm cao xây dựng ngành thực sự trong sạch, vững mạnh, toàn diện, hiện đại, chuyên nghiệp. Bám sát đường lối đối ngoại Đại hội XIII của Đảng, kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị và nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023, ngành Ngoại giao cùng với các ngành, các cấp triển khai đồng bộ, hiệu quả các hoạt động đối ngoại và ngoại giao, phát huy vai trò tiên phong giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa, tranh thủ tốt thời cơ, vận hội và huy động các nguồn lực bên ngoài cho phát triển nhanh, bền vững đất nước, nâng cao hơn nữa vị thế, uy tín quốc tế của Việt Nam.
Dự và chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Chính phủ đã biểu dương những kết quả mà ngành ngoại giao đạt được và mong rằng ngành ngoại giao tiếp tục phát huy những kết quả trong thời gian tới. đồng thời nhấn mạnh, ngành ngoại giao cần kế thừa và phát huy đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hoá, đa phương hoá với quan điểm cùng gìn giữ hoà bình và phát triển. Đồng thời cũng mong muốn ngành ngoại giao bồi dưỡng, đào tạo nhân lực ngành ngoại giao ngày càng có trình độ, kinh nghiệm ngoại giao cao hơn nữa để đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng./.
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa