Tin tức

Phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác

Thứ năm, 26/01/2023 - 09:58

(Lamdongtv.vn) - Tỉnh Đoàn Lâm Đồng và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Tỉnh đã phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Lâm Đồng

Dự lễ phát động có lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các cơ sở đoàn trực thuộc tỉnh đoàn và hàng trăm đoàn viên tham gia trồng cây  trong những ngày đầu năm mới.
        Thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, trong những năm qua, cứ mỗi độ tết đến, xuân về, Các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh đã tích cực tổ chức hoạt động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Đây đã trở thành hoạt động thường niên, thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong tham gia trồng, chăm sóc cây xanh tạo cảnh quan thiên nhiên góp phần bảo vệ môi trường; ứng phó với biến đổi khí hậu.
Tại khuôn viên Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Lâm Đồng các đoàn viên, thanh niên đã trồng hơn 100 cây mai anh đào có độ  tuổi khoảng 3 năm để tạo thêm thảm xanh cho thành phố Đà Lạt chung và vả đẹp cảnh quan nói riêng cho Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Lâm Đồng và đây cũng là hoạt động mở màn cho việc hưởng ứng kế hoạch hưởng ứng trồng 5 triệu cây xanh của tỉnh Lâm Đồng.   
       Trồng cây đầu năm mới không chỉ mang lại niềm vui cho mỗi người khi cây cối đâm chổi nảy lộc mà nó còn mang ý nghĩa lớn lao hơn là tạo nên bầu không khí trong lành cho cộng đồng và mang lại lợi ích thiết thân cho nhiều thế hệ. Đây cũng là hoạt động của của các cấp bộ đoàn chào đón xuân mới - Xuân Quý Mão năm 2023 và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023). 
      Cùng với nhiều hoạt động chủ đạo của Tỉnh đoàn Lâm Đồng trong năm 2023, Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Tỉnh sẽ vận động, khuyến khóch cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi tại các cơ sở đoàn, các đơn vị tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh ngay tại cơ quan, trường học, địa bàn mình học tập, công tác và sinh sống như: trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ, cây lấy bóng mát; trồng rừng; cây xanh khu vực đô thị, nông thôn, trồng cây hoa… các hoạt động thiết thực ý nghĩa đó không những góp những mảng xanh tươi cho đất nước, cải thiện môi trường sống của chính chúng ta, mà còn vì sự phát triển bền vững của đất nước./.
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa