Tin tức

Công sở TPHCM bước vào guồng quay đầu năm Quý Mão

Thứ hai, 30/01/2023 - 07:00

Không khí làm việc sôi nổi, tích cực được ghi nhận tại hầu hết các công sở ở TPHCM, theo đúng tinh thần chủ đề năm 2023: nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

 
 
 Đúng 7h30 sáng tại trụ sở UBND quận 3, các cán bộ công chức, viên chức đã có mặt đầy đủ nghiêm túc túc bắt đầu ngay vào công việc. Tại các phòng ban không khí làm việc hết sức tất bật, thậm chí nhiều thủ tục đã được các cán bộ chuẩn bị từ trước kỳ nghỉ tết, để đảm bảo cho tuần làm việc đầu tiên của năm mới đạt hiệu quả tốt nhất.
 

 
Mặc dù các công sở đều đi làm trở lại từ ngày Mùng 6 Tết, nhưng nay là đầu tuần mới, nên khối lượng công việc cũng tăng đáng kể. Lượng người dân đến giải quyết các thủ tục như đất đai, công chứng rất đông. Tuy nhiên các thủ tục được cán bộ công chức, viên chức giải quyết nhanh gọn. Đặc biệt nhiều thủ tục hành chính đã được cải cách, rút ngắn thời gian nhiều lần so với trước đây, tạo sự hài lòng cho người dân ngay từ những ngày đầu năm.
 

 
Năm  2023 là năm bản lề có ý nghĩa quan trọng, quyết định đến các chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ 5 năm của TP.HCM mà chính quyền thành phố quyết tâm thực hiện tập trung vào 3 mục tiêu chính: kỷ cương hành chính, cải thiện môi trường đầu tư và đảm bảo an sinh xã hội.
Để thực hiện tốt những mục tiêu này các đơn vị đã quán triệt sâu sắc về nhiệm vụ của cán bộ công chức viên chức nâng cao nhận thức trách nhiệm trong công tác phục vụ người dân ngay từ những ngày đầu của năm mới.
Không chỉ tại các công sở ủy ban mà trong ngày mùng 09 tết âm lịch, các ngân hàng, doanh nghiệp, nhà máy tại TP.HCM cũng đã bắt nhịp vào guồng quay công việc một cách hào hứng năng động. Qua đó báo hiệu một năm mới đầy triển vọng để TPHCM tiếp tục giữ vững vai trò là đầu tàu kinh tế của cả nước./.
 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa