Tin tức

Hơn 500 cuộc tấn công mạng trong đợt nghỉ Tết Quý Mão-2023

Thứ năm, 02/02/2023 - 09:32

Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, đã ghi nhận và cảnh báo 508 cuộc tấn công mạng, tăng 23% so với 1 tuần trước nghỉ Tết và tăng 13%, hệ thống này cũng đã tiếp nhận 394 phản ánh về tin nhắn rác, tăng 11% so với năm trước.

 
Hệ thống giám sát thông tin trên không gian mạng cũng đã ghi nhận các thông tin tiêu cực về đất nước, con người Việt Nam, các lãnh đạo Đảng, nhà nước. Các cơ quan, đơn vị chuyên môn đã chủ động phối hợp với các mạng xã hội, trang tin điện tử tổng hợp, đặc biệt là các mạng xã hội xuyên biên giới để xử lý kịp thời các thông tin xấu độc, thông tin sai sự thật, thông tin giả. Hệ thống này cũng đã tiếp nhận 394 phản ánh về tin nhắn rác, tăng 11% so với năm trước. Trong đợt nghỉ Tết Nguyên đán, Cục An toàn thông tin đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin mạng. Đây đều là những sự cố được đánh giá ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả bởi công tác đảm bảo an toàn thông tin đã sớm được chuẩn bị và triển khai quy củ./.
 

Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Vay trả nợ trước hạn: Cuộc cạnh tranh giữa các ngân hàng

Quy định người dân được vay ngân hàng nọ để trả nợ cho ngân hàng kia đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1/9. Sau gần 1 tháng, nhiều khoản vay đã được giải ngân. Quy định này cũng tạo ra 1 cuộc cạnh tranh khách hàng vay vốn, bởi lẽ, nếu lãi suất cho vay cao, khách hàng có thể chuyển sang ngân hàng khác.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa