Tin tức

Lan tỏa tinh thần Ngày thơ Việt Nam

Thứ ba, 07/02/2023 - 07:03

(Lamdongtv.vn) - Chi hội Văn học Đà Lạt thuộc Hội VHNT tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Trường Dân tộc Nội Trú tỉnh tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21. Với sự tham gia đông đảo các văn nghệ sĩ và giáo viên học sinh trường Dân tộc nội trú tỉnh. Những bài thơ hay, đẹp và giàu sức sống, giá trị nhân văn đã được các văn nghệ sỹ, giáo viên, học nhà trường thể hiện trong sự xúc động và tự hào về một nền thi ca Việt Nam.


 
Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21 diễn ra trong không khí tưng bừng và náo nhiệt được các văn nghệ sỹ  cũng như giáo viên học sinh trường dân tộc nội trú tỉnh hào hứng đón nhận. Những bài thơ hay, đẹp và giàu sức sống, giá trị nhân văn đã được các văn nghệ sỹ, giáo viên, học nhà trường thể hiện trong sự xúc động và tự hào về một nền thi ca Việt Nam. Qua đó làm lan tỏa những giá trị của thơ ca trong đời sống nhất là tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm  của công dân trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 

 
Sau 2 năm bị gián đoạn bởi dịch bệnh, ngày thơ Việt Nam lần thứ 21 được tổ chức trở lại với chủ đề “Nhịp điệu mới” mang theo ước vọng về khí thế và niềm tin vào một tương lai tràn đầy hy vọng sau chiến thắng đại dịch, cuộc sống trở lại bình thường. Ngày thơ Việt Nam năm nay được Hội Văn học Nghệ Thuật Lâm Đồng triển khai rộng khắp tại 11 chi hội văn học trong toàn tỉnh. Trong khuôn khổ của ngày hội, các văn nghệ sỹ giáo viên và học sinh không chỉ ngâm những bài thơ bất hủ, những tác phẩm thơ mới,  những bài hát chèo, những khúc độc tấu đàn sáo nhị mà mọi người còn được hòa mình vào hoạt đông viết thư pháp tặng chữ đầu năm mang theo niềm hy vọng về một năm mới hạnh phúc, bình an và thắng lợi.
 

 
Có thể thấy, ngày thơ Việt Nam qua 21 lần tổ chức ở quy mô cả nước vào ngày rằm Nguyên Tiêu thực sự trở thành một lễ hội tao nhã, tôn vinh các giá trị nhân văn sâu sắc, đáp ứng nguyện vọng của đông đảo công chúng yêu văn học. Đây cũng là hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị của thơ, của văn hóa Việt Nam, gắn kết nhà thơ và công chúng yêu mến thơ, tạo động lực và cảm hứng sáng tác cho các nhà thơ trẻ hiện nay./. 
 

 
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa