Tin tức

Bãi rác Cam Ly – Đà Lạt tiếp tục cháy, gây ô nhiễm môi trường

Thứ hai, 13/03/2023 - 08:32

(Lamdongtv.vn) - Bãi rác Cam Ly, phường 5, TP Đà Lạt lại tiếp tục bốc cháy từ ngày 11/3 tới nay chưa dứt, khói độc bay khắp nơi làm ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân xung quanh


 
Ghi nhận tại chân bãi rác Cam Ly - Tp Đà Lạt đến chiều 15/3, một số điểm cháy vẫn còn âm ỉ. Cùng thời điểm trên, rác vẫn được 1 xe tải đổ tại đây, trong khi đó, bãi rác này đã được UBND tỉnh Lâm Đồng có quyết định đóng cửa từ năm 2020. Các chất thải sinh hoạt của TP Đà Lạt đều chuyển tới Nhà máy xử lý chất thải rắn Đà Lạt tại xã Xuân Trường để xử lý. Theo người dân canh tác rau màu, làm vườn gần khu vực thì bãi rắc bắt đầu cháy từ ngày 11/3. Một số khu vực phường 4 và 5, người dân bị ảnh hưởng, đặc biệt là thời điểm gió mạnh thổi khói bụi bốc mùi khó chịu đi xa 2 - 3km.
 

 
Sau khi nhận thông tin, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Lâm Đồng đã điều động hàng chục chiến sỹ cùng các phương tiện chữa cháy chuyên nghiệp tới hiện trường. Tuy nhiên việc dập tắt hoàn toàn đám cháy gặp khó khăn vì thời tiết hanh khô, gió lớn và lượng rác dày. Trước đó, cuối tháng 12/2019, bãi rác Cam Ly đã bốc cháy trong thời gian dài làm ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt của người dân khu vực xung quanh./.
  
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa