Tin tức

Phó chủ tịch UBND tỉnh tiếp đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam

Thứ tư, 03/05/2023 - 09:45

(Lamdongtv.vn) - Ông Phạm S - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp ngài Bezdetko Gennady Stepanovich - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Liên Bang Nga tại Việt Nam. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh


 
 Tại buổi tiếp, ông Phạm S - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế xã hội của địa phương đến đoàn công tác trong đó nhấn mạnh quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga nói chung và Lâm Đồng với Liên bang Nga nói riêng. Đồng thời nhấn mạn về những mặt hàng chủ lực xuất khẩu của địa phương sang Nga như chè và cà phê cũng như hợp tác trên các lĩnh vực hợp tác về khoa học công nghệ, du lịch. Lâm Đồng luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để mở rộng quan hệ hợp tác cũng như để thu hút các doanh nghiệp của Nga đến đầu tư tại địa phương. Qua buổi thăm và làm việc này, Phó chủ tịch tỉnh mong muốn ngài đại sứ sẽ kết nối xúc tiến và đẩy mạnh hơn nữa các chương trình hợp tác dựa trên thế mạnh về du lịch và nông nghiệp và Lâm Đồng là địa phương dẫn cả nước có các mặt hàng nông sản tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. 
 

 
   Trước sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh, Ngài Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Liên Bang Nga bày tỏ sự vui mừng khi lần đầu tiên ông đến Đà Lạt - Lâm Đồng  và khá ấn tượng với vẻ đẹp quyến rũ của mảnh đất nên thơ này.  Qua đó khẳng định thêm về tiềm năng phát triển kinh tế của Lâm Đồng nhất là về du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước trong đó có du khách Nga. Dựa trên những thế mạnh tiềm năng của Lâm Đồng cũng như sự dịch chuyển của các nhà đầu tư hướng về Châu Á trong đó có Việt Nam,  ngài đại sứ mong muốn đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa các nhà đầu tư Nga với điạ phương Lâm Đồng trên các lĩnh vực như khoa học công nghệ năng lượng hạt nhân và du lịch, nông nghiệp.../.
 

 
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa