Tin tức

Nâng cao ý thức để phòng dịch CoVid-19 trong tình hình mới

Thứ bảy, 13/05/2023 - 08:05

(Lamdongtv.vn) - Trong thời gian gần đây số ca mắc COVID -19 ở nhiều tỉnh thành gia tăng trở lại, tại tỉnh Lâm Đồng cũng đã ghi nhận các ca mắc COVID-19.Trước tình hình này, tỉnh ủy , UBND tỉnh đã ban hành văn bản tăng cường công tác phòng chống dịch COVID -19 trên địa bàn tỉnh.

 Để công tác phòng dịch đạt hiệu quả cao, ngoài sự chung tay của các cấp, các ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh, thì cần sự chung tay tích cực từ phía người dân trong việc tuân thủ và nâng cao ý thức trong công tác phòng chống dịch CoVid-19. 
 

 
Khi số ca mắc COVID -19 tăng trở lại, tại các khu vực đông người trên địa bàn TP Đà Lạt như chợ, hay siêu thị, đa số người dân và tiểu thương đã thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang. Việc nhắc nhở và treo biển về quy định trong công tác phòng chống dịch CoVid -19 trong tình hình mới ở những nơi đông người vẫn được duy trì thường xuyên. 
 

 
Trong thời gian trước đây, khi đại dịch CoVid -19 xuất hiện, đã có rất nhiều người từng mắc phải dịch bệnh này, đã cảm nhận được sự tàn khốc và cả sự mất mát người thân bởi dịch CoVid -19 gây ra. Vì vậy khi chúng ta đang được sống trong thành quả như ngày hôm nay,  luôn phải biết trân quý, bảo vệ thành quả ấy, vì vậy cần tuân thủ nghiêm gặt 2k là Khẩu trang - Khử khuẩn  - đây vẫn là biện pháp phòng chống dịch COVID-19 quan trọng, bên cạnh đó là Vaccine + Thuốc + Điều trị + Ý thức người dân.
 

 
Từ đầu năm 2023 đến nay,  tỉnh Lâm Đồng ghi nhận trên 600 ca mắc Covid -19. Phân theo cấp độ dịch có 142/142 xã, phường, thị trấn đạt cấp độ 1. Hiện toàn tỉnh còn trên 1.000 liều vắc xin phòng bệnh Covid-19, sẽ tiếp tục tiêm cho các đối tượng theo quy định của Bộ Y tế.
Đại dịch COVID-19 đã từng làm đảo lộn cuộc sống của nhân loại, trở thành nỗi khiếp đảm kinh hoàng của loài người, mặc dù sự tàn khốc của đại dịch CoVid -19 đã đi qua, nhưng sự khắc nghiệt của nó vẫn còn đó, dịch COVID-19 vẫn là mối đe dọa đến cuộc sống, sinh hoạt của con người, bởi vậy, mà trong mỗi chúng ta không nên chủ quan, lơ là mà cần phải nâng cao ý thức trách nhiệm, tuân thủ các quy định trong phòng chống dịch COVID -19, để cuộc sống yên vui, thanh bình mãi hiện hữu.
 

 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa