Tin tức

Lâm Đồng : Du lịch có trách nhiệm gắn với bảo tồn thiên nhiên

Thứ bảy, 30/09/2023 - 10:32

Lamdongtv.vn - Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Lâm Đồng phối hợp với Dự án quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học tổ chức tọa đàm Du lịch có trách nhiệm gắn với bảo tồn thiên nhiên và động vật hoang dã (ĐVHD). Đại diện các ngành chức năng, các nhà khoa học và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh đã tham dự.

 

Tại buổi tạo đàm các nhà khoa học, ngành chức năng đã cùng nhau phân tích thực tế về một số thời điểm có sự tăng trưởng nóng của du lịch, gây nên những tác động bất lợi đối với thiên nhiên và đời sống con người.  Vì vậy đã đến lúc chúng ta phát triển du lịch theo xu hướng có trách nhiệm với thiên nhiên và bảo vệ ĐVHD bởi những lợi ích của vấn đề du lịch gắn với thiên nhiên do nhu cầu trải nghiệm các giá trị nguyên bản, giá trị xanh ngày càng tăng.
 

 Việt Nam có thiên nhiên đa dạng, cảnh quan đẹp tạo nên nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên phong phú thu hút khách du lịch. Việt Nam được xếp thứ 16 trong 25 quốc gia có mức độ đa dạng sinh học hàng đầu thế giới. Trên cạn có 13.766 loài thực vật, 10.300 loài động vật. Hiện có 173 khu bảo tồn gồm 33 vườn quốc gia; 66 khu dự trữ thiên nhiên; 18 khu bảo tồn loài và sinh cảnh; 56 khu bảo vệ cảnh quan, 9 khu đất ngập nước được công nhận là khu Ramsar thế giới; 23 tỉnh phê duyệt quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học cấp tỉnh, thành phố... là nguồn lực dồi dào phục vụ cho du lịch. Các đại biểu cho rằng: Các hoạt động du lịch phải góp phần mang lại lợi ích kinh tế lớn, góp phần bảo tồn các giá trị di sản văn hoá, tạo ra nhiều phúc lợi hơn cho xã hội, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ động vật hoang dã.
 

Tại Lâm Đồng cũng tập trung tuyên truyền nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, quy họach phát triển du lịch sinh thái theo hướng có trọng tâm, trọng điểm, đầu tư về chiều sâu đối với việc phát triển sản phẩm du lịch sinh thái, đồng thời đổi mới cơ chế, chính sách, ưu tiên các dự án đầu tư phát triển du lịch sinh thái có trách nhiệm./.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa