Tin tức

Đức Trọng: Giải tỏa công trình trên đất công

Chủ nhật, 01/10/2023 - 05:10

Lamdongtv.vn - UBND thị trấn Liên Nghĩa phối hợp với các lực lượng chức năng của huyện Đức Trọng tổ chức lực lượng giải tỏa công trình, vật kiến trúc và hoa màu trên diện tích đất công do UBND thị trấn Liên Nghĩa quản lý để bàn giao mặt bằng phục vụ thi công, công trình trụ sở làm việc của Công an huyện và Toà án nhân dân huyện.


Tổng diện tích phải thực hiện giải toả công trình, vật kiến trúc và hoa màu trên đất khoảng 30.391 m2, thuộc 1 phần lô đất số 23, tờ bản đồ điều chỉnh cục bộ khu quy hoạch chi tiết Trung tâm Quảng trường huyện (200ha).

 
Trong đó, phần đất xây dựng trụ sở Toà án có 3 trường hợp; phần đất xây dựng trụ sở Công an huyện có 10 trường hợp. Trước đó, UBND thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng đã ban hành 09 thông báo về việc chấm dứt sản xuất để giao trả lại đất công và giao các thông báo này đến từng trường hợp cũng như niêm yết công khai các thông báo tại Nhà sinh hoạt cộng đồng tổ dân phố 27, tuyên truyền thường xuyên trên hệ thống loa tổ dân phố. Ngoài ra,Thị trấn Liên Nghĩa đã tổ chức làm việc, tuyên truyền, vận động các trường hợp nằm trong phạm vi xây dựng trụ sở Công an huyện và Toà án nhân dân để các hộ hiểu và thực hiện việc nhận kinh phí Nhà nước hỗ trợ vật kiến trúc và giao trả mặt bằng cho Nhà nước, nhưng đến nay các hộ không chấp hành.
 
 
Để đảm bảo công tác quản lý, sử dụng đất công ích tại địa phương đúng quy định, tổ chức đưa diện tích đất công ích vào khai thác, sử dụng có hiệu quả, thị trấn Liên Nghĩa đã phối hợp với các lực lượng chức năng của huyện, thuê nhân công và xe máy múc giải toả toàn bộ các công trình,vật kiến trúc và hoa màu trên diện tích đất công, bàn giao mặt bằng thực hiện đầu tư xây dựng trụ sở Công an huyện và Toà án nhân dân huyện theo đúng thời gian quy định./.
 Hoàng Yến

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa