Tin tức

Khai trương điểm Chuyển đổi số tại Trung tâm y tế huyện Di Linh

Thứ năm, 12/10/2023 - 05:04

​Lamdongtv.vn - Sở Y tế phối hợp, Công an tỉnh và Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lâm Đồng đã khai trương Điểm hỗ trợ thực hiện dịch vụ công trực tuyến thiết yếu theo Đề án 06, cấp đổi giấy phép lái xe tại Trung tâm Y tế huyện Di Linh.

Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, UBND huyện Di Linh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, Bệnh viện II Lâm Đồng


 
 
 
Phát biểu tại lễ khai trương, lãnh đạo Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, từ khi triển khai thí điểm 26/9 đến nay, Trung tâm y tế huyện Di Linh đã hỗ trợ 18 hồ sơ đăng ký cấp đổi GPLX, tất cả hồ sơ đã nhận được GPLX mới do bưu điện chuyển về, mô hình không chỉ dành riêng cho người dân địa phương mà người dân các huyện lân cận có nhu cầu cấp đổi GPLX trực tuyến tại Trung tâm y tế huyện Di Linh.
 

Theo quy trình, người dân sau khi khám sức khỏe cấp đổi giấy phép lái xe sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn qua phòng Cấp đổi GPLX trực tuyến do Tổ CNTT – Trung tâm y tế huyện Di Linh phụ trách Tại đây, sẽ so sánh các thông tin của người dân và liên thông Giấy khám sức khỏe lái xe (GKSKLX) lên cổng Dịch vụ công Quốc gia. Ngoài mô hình cấp đổi GPLX trực tuyến, trung tâm y tế huyện DiLinh còn thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số khác như: Quản lý, tạo lập Hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân trên địa bàn huyện Di Linh, Liên thông đơn thuốc điện tử, Đơn thuốc ký số điện tử. Thực hiện thanh toán viện phí không dùng tiền mặt ….. Trung tâm Y tế huyện Di Linh là cơ sở khám chữa bệnh đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng thựchiện mô hình  chuyển đổi số , hỗ trợ đổi giấy phép lái xe trực tuyến cho người dân khi đến làm giấy khám sức khỏe lái xe.
 

 
Việc triển khai khai này là Mô hình đột phá trong chuyển đổi số, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân, nhằmgóp phần đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và hỗ trợ người dân thực hiện nhanh chóng, thuận tiện sau khi khám sức khỏe lái xe được hỗ trợ cấp đổi Giấy phép lái xe tại một đơn vị duy nhất. Đây cũng là bước đột phá và nâng cao tiến trình Chuyển đổi số trong ngành Y tế Lâm Đồng./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa