Tin tức

Liên đoàn lao động tỉnh triển khai các chương trình trọng tâm

Thứ tư, 01/11/2023 - 04:28

Lamdongtv.vn - Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 2 bàn giải pháp triển khai các chương trình trọng tâm trong hoạt động của tổ chức công đoàn toàn tỉnh. Lãnh đạo các sở, ngành và cán bộ công đoàn các liên đoàn lao động huyện, thành phố, công đoàn ngành, công đoàn Viên chức tỉnh và công đoàn cơ sở trực thuộc tham dự.

 
 
Phát biểu tại hội nghị, ông Hoàng Liên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết, để thực tinh thần đổi mới- dân chủ-đoàn kết-phát triển mà đại hội công đoản tỉnh lần thứ X, Nhiệm kỳ 2023-2028 đề ra, cần phải xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, thực hiện hiệu quả vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Mọi hoạt động trong nhiệm kì 2023-2028 của Công đoàn Lâm Đồng cần chủ động hướng về cơ sở, giảm bớt các hoạt động bề nổi; Công đoàn phải chú trọng chăm lo cho người lao động khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước.
 

Tổ chức Công đoàn không tách rời hoạt động chung của các địa phương; Tăng cường vai trò tổ chức công đoàn trong thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia, xây dựng nông thôn mới, xoá đói giảm nghèo…Hội nghị cũng đề ra các chỉ tiêu cần phải thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028 như cố gắng toàn tỉnh có 86.000 công đoàn viên., ít nhất 98% đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức công đoàn, 100% vụ việc đoàn viên có nhu cầu giải quyết tranh chấp lao động tại tòa có đại diện công đoàn tham gia, hàng năm có từ 90% đoàn viên, người lao động được tuyên truyền phổ biến các chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, phấn đấu 100% số vụ việc liên quan đến nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp được tổ chức công đoàn kiến nghị cấp thẩm quyền xem xét giải quyết, tham gia cùng chính quyền, doanh nghiệp phấn đấu đến năm 2030 bố trí trên 280 nhà ở cho công nhân lao động.

Đại diện các, sở, ngành, công đoàn huyện, thành phố, công đoàn ngành đã nêu một số tồn tại trong hoạt động công đoàn, đề xuất nhiều ý kiến nhằm thực thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra. Đặc biệt là vấn đề tăng cường tính thực chất, hiệu quả trong hoạt động công đoàn thích ứng với bối cảnh và tỉnh hình mới; Quan tâm vấn đề kiểm tra giám sát theo chuyên đề; Tăng cường công tác phối hợp giữa công đoàn với đơn vị, các cấp chính quyền trong bảo vệ các quyền lợi của người lao động.
Văn Thế.
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa