Tin tức

Vẽ tranh bích hoạ trên tường chào mừng 130 năm Đà Lạt

Thứ tư, 08/11/2023 - 08:06

​Lamdongtv.vn - Phong trào vẽ tranh bích họa trên các bức tường taluy trên địa bàn TP Đà Lạt đang được các đơn vị triển khai rộng khắp những bức tranh bích hoạ sinh động, hấp dẫn nhằm chào mừng 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1893 - 2023).

 
 
Các tác phẩm bích hoạ danh lam thắng cảnh, công trình kiến trúc biểu tượng đẹp của Đà Lạt như: Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, Ga Đà Lạt, Nhà thờ Con Gà, hồ Xuân Hương… giúp các bức tường trong khu vực trung tâm thành phố thêm nổi bật, hấp dẫn.
 

Hiện nay, TP Đà Lạt có rất nhiều con đường có bờ taluy được được vẽ tranh nghệ thuật giúp các tuyến đường trở nên sinh động và đẹp mắt góp phần tạo diện mạo, mỹ quan đô thị cho thành phố. Theo Phòng văn hoá Thông tin TP Đà Lạt, nhằm chào mừng 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, thành phố ngoài tổ chức các chương trình chính và chương trình hưởng ứng, các phường, xã còn đăng ký thực hiện nhiều công trình chào mừng sự kiện quan trọng của thành phố; trong đó, có các công trình bích hoạ trên tường taluy. Với các bờ tường taluy trên các con đường được vẽ bích hoạ, các địa phương khi triển khai đều được đơn vị chức năng duyệt trước khi vẽ. Kinh phí thực hiện 100% theo hình thức xã hội hoá do hệ thống chính trị phường, xã vận động doanh nghiệp, người dân đóng góp./.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa