Tin tức

Chung tay vì cuộc sống tốt đẹp hơn

Thứ bảy, 11/11/2023 - 06:50

Lamdongtv.vn - Trong những năm gần đây, hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng nói chung đã mang lại hiệu quả thiết thực, có nhiều tập thể, cá nhân cùng chung tay chăm lo cho người nghèo, người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời đóng góp hàng trăm triệu đồng để cất nhà tình thương; tặng tiền mặt; quà; các nhu yếu phẩm cho những mảnh đời còn yếu thế,…

 Những đóng góp của các cá nhân điển hình này rất đáng được trân trọng và lan tỏa!

 

Là người lính đã kinh qua nhiều khó khăn, gian khổ trong thời gian tham gia chiến trường biên giới phía Bắc. Thấy được sự mất mát đau thương của chiến tranh nên dù ở cương vị nào, dù ở thời điểm nào ông Nguyễn Văn Thịnh, ở tổ dân phố 6, thị trấn Phước Cát, huyện Cát Tiên vẫn luôn tận tuỵ, hết lòng vì tập thể, tâm niệm làm mọi việc không chỉ vì bản thân mình, vì gia đình mà còn vì mọi người. Không chỉ “vượt khó vươn lên” trong phát triển kinh tế gia đình, ông Thịnh còn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các Cuộc vận động do các cấp các ngành phát động.
 

Phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, trong những năm qua gia đình ông Thịnh đã cho bà con Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn vay không tính lãi với tổng giá trị trên 3 tỷ đồng; hỗ trợ cho các đoàn, hội, gia đình chính sách… trên 500 triệu đồng. Riêng từ đầu năm 2023 đến nay, gia đình ông cũng đã hiến 05 mô hình sinh kế với tổng giá trị 50 triệu đồng; tặng 20 bóng đèn năng lượng mặt trời với tổng giá trị 30 triệu đồng để góp phần xây dựng cảnh quan môi trường tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Luôn trăn trở, suy nghĩ cho mỗi hoàn cảnh bất hạnh; sẵn sàng đồng hành với các tổ chức chính trị, Hội – nhóm thiện nguyện trên địa bàn thành phố để hỗ trợ kịp thời cho các hoàn cảnh khó khăn - là những gì mà mọi người thường hay nói khi nhắc đến ông Nguyễn Tuyệt, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Minh Tuấn, thành phố Bảo Lộc. Với cái tâm và tấm lòng nhân hậu của mình, ông Tuyệt đã góp phần thắp lên “ngọn lửa” nhân ái, kết nối những tấm lòng hảo tâm để cùng đồng hành hỗ trợ những hoàn cảnh, mảnh đời còn bất hạnh trên địa bàn. Với cương vị là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ thành phố Bảo Lộc, ông cùng các thành viên trong Hội đã vận động hỗ trợ xây dựng gần 40 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương; sửa chữa 27 căn nhà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ các địa chỉ nhân đạo; cấp phát khoảng 4.000 phần quà cho người khó khăn, học sinh nghèo hiếu học,v.v... Cùng với đó là nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa khác được ông Tuyệt tham gia trên cương vị là ủy viên UB MTTQ VN thành phố Bảo Lộc và thành viên của các tổ chức xã hội khác.
 

Chung tay hành động, kết nối yêu thương để thực hiện hiệu quả công tác từ thiện, đó là cách mà những người như ông Thịnh, ông Tuyệt đã làm để lan tỏa những giá trị tốt đẹp ra cộng đồng. Hơn hết, đây cũng là cách thiết thực để những con người giản dị ấy học tập và làm theo lời dạy của Bác Hồ: Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”.
 
Thùy Linh – Anh Tân

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa