Tin tức

Trường Đại học Đà Lạt kỷ niệm 65 năm thành lập

Thứ bảy, 18/11/2023 - 09:09

Lamdongtv.vn - Trường đại học Đà Lạt đã tổ chức buổi gặp mặt: Tự hào chặng đường 65 năm trường đại học Đà Lạt hình thành và phát triển 1958- 2023;. Đến dự và chung vui cùng đội ngũ sư phạm nhà trường

 có ông Trần Đình Văn - Phó Bí thư TT tỉnh ủy – Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Lâm Đồng,các ông bà trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Bộ GDĐT, các đối tác giáo dục trong nước và quốc tế , các sở, ngành, thế hệ cán bộ quản lý, giảng viên qua các thời kỳ và cựu sinh viên, cựu học viên. 
 


 
 

 
Tại buổi gặp mặt, Tiến sĩ Lê Minh Chiến- Hiệu trưởng trường Đại học Đà Lạt đã ôn lại chặng đường hình thành và phát triển của trường suốt 65 năm qua. Tiền thân của Trường Đại học Đà Lạt là Viện Đại học Đà Lạt cùng trãi qua với 4 giai đoạn phát triển xuyên suốt từ năm 1958 đến nay với không ít khó khăn về mọi mặt nhưng hiện tại đã tiếp tục giữ vững ổn định quy mô đào tạo với hơn 12.000 sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh với 58 ngành đào tạo. Trường Đãi học Đà Lạt là thành viên Hiệp hội CDIO quốc tế. nghiên cứu khoa học có bước phát mtriển nhanh về số lượng và chất lượng Tạp chí khoa học của Trường là tạp chí có uy tìn hàng đầu trong hệ thống xuất bản khoa học Quốc gia và đã được nâng cấp về nội dung và hình thức. năm 2019 Trường đạt kiểm định chất lượng Cơ sở giáo dục và đến nay Trường đã có 05 chương trình đào tạo trình độ đại học đạt kiểm định theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 05 chương trình đạt chuẩn quốc tế AUN – QA. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên có học hàm, học vị cao trong Nhà trường có sự tăng trưởng mạnh mẽ, từ 37 Tiến sỹ và 189 Thạc sĩ vào năm 2013 thì đấn năm 2023 đã tăng lên 121 Tiến sĩ, 206 Thạc sĩ .
 

 Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học đã được đầu tư theo hướng hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu quản trị, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số của Trường. phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy – ông Trần Đình Văn đã ghi nhận, biểu dương và trân trọng những đóng góp, công hiến của các thế hệ giảng viên , nhà khoa học , sinh viên trường đại học Đà Lạt trong 65 năm qua và gởi lời chúc sức khỏe đến các thế hệ giảng viên trường đại học Đà Lạt nhân ngày nhà giáo VN 20/11. Phó bí thư tỉnh ủy mong muốn trong thời gian tới, trường đại học Đà Lạt sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của mình trong đào tạo chất lượng cao, căn cứ quy hoạch; tầm nhìn để xác định các tiêu chí cụ thể, có giải pháp đột phá để xây dựng – phát triển trường toàn diện; là nơi cung cấp nguồn nhân lực có kỹ năng thích hợp qua giảng dạy, thúc đẩy sự phát triển của tri thứ khoa học – kỹ thuật thông qua nghiên cứu và chuyển giao khoa học , công nghệ từ nhà trường …Dịp này, 7 tập thể và 11 cá nhân làm việc tại trường đại học Đà Lạt được UBND tỉnh Lâm Đồng tặng bằng khen vì đã có nhiều đóng góp cho công tác đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cho tỉnh Lâm Đồng ./.
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa