Tin tức

Độc đáo chuyến tàu di sản

Thứ tư, 22/11/2023 - 05:16

Hưởng ứng Lễ hội thiết kế, sáng tạo Hà Nội 2023, ngành đường sắt sẽ tổ chức hai chuyến tàu mang tên Hành trình di sản. Những chuyến tàu được dành riêng phục vụ du khách dịp lễ hội, với lịch trình thú vị khi lần lượt đi qua 3 nhà ga lịch sử nhằm giúp người dân hiểu thêm về các di sản của ngành đường sắt.


 Đối với nhiều người dân Hà Nội, được có mặt trên những chuyến tàu như thế này thực sự là một kỷ niệm đẹp khi họ lại được trải nghiệm những địa danh vẫn còn in đậm giá trị và hơi thở của lịch sử cũng như hồi tưởng lại những ký ức hào hùng của thủ đô, của ngành đường sắt xuyết suốt chuyến đi.
 
 

Đúng 13h20, đoàn tàu LH5 nhận lệnh rời bến.Đây là tuyến tàu dành riêng cho du khách tham gia trải nghiệm Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023, với hành trình đi qua 3 điểm ga Hà Nội - ga Long Biên - ga Gia Lâm, qua cầu Long Biên lịch sử. Những hành khách cuối cùng đã lên tàu. Ai cũng háo hức cho một trải nghiệm đặc biệt.
Không chỉ được trải nghiệm một cảm giác đi tàu khác lạ, hành khách trên chuyến tàu đặc biệt này cũng được hòa mình vào không gian sáng tạo tại nhà máy xe lửa Gia Lâm, khuôn viên chính của Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023. Trong thời gian diễn ra lễ hội từ ngày 18 - 26.11, mỗi ngày sẽ có 2 chuyến tàu xuất phát ga Hà Nội lúc 8h và 13h20. Ở chiều ngược lại, các tàu xuất phát từ ga Gia Lâm sẽ chạy trong khung giờ 10h50 và 16h.

TP Hà Nội nói chung cũng như ngành đường sắt nói riêng đang sở hữu rất nhiều những địa danh được ví như viên kim cương, những di sản cực kỳ có giá trị về lịch sử, văn hoá và kiến trúc. Thông qua những chuyến tàu như LH5, nhiều thế hệ trẻ đang sinh sống và học tập tại thủ đô cũng có thêm những trải nghiệm về những địa danh vẫn còn in đậm giá trị và hơi thở của lịch sử cũng như những thông tin về truyền thống hào hùng của ngành đường sắt quốc gia
Với những chuyến tàu di sản hôm nay Ngành đường sắt không chỉ mang tới lễ hội Lễ hội thiết kế của thủ đô những màu sắc khác lạ, những nét chấm phá in đậm giá trị lịch sử mà còn mong muốn gửi đến nhân dân thông điệp về một ngành đường sắt giàu truyền thống vẻ vang, hào hùng nhưng cũng rất cởi mở và mong muốn góp sức mình cùng nhân dân, đất nước.
 
PHÒNG THỜI SỰ
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa