Tin tức

Giao lưu nghệ sỹ điện ảnh với sinh viên Trường Đại học Đà Lạt

Thứ tư, 22/11/2023 - 06:50

(Lamdongtv.vn) - Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và du lịch Lâm Đồng tổ chức Chương trình giao lưu giữa đoàn làm phim “Em và Trịnh” với giảng viên và sinh viên Trường Đại học Đà Lạt

Tại buổi giao lưu, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Đà Lạt được xem bộ phim “Em và Trịnh” của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh. Đây là phim đầu tiên khai thác những mối tình trong cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, một tượng đài âm nhạc của Việt Nam. Phim “Em và Trịnh” thuộc thể loại lãng mạn, chính kịch, là dự án điện ảnh tạo được cơn sốt năm 2022, nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng, cán mốc 100 tỷ đồng doanh thu sau 3 tuần công chiếu. Phim cũng được đề cử và đạt nhiều giải thưởng cho các hạng mục Mai vàng và Ngôi sao xanh. Buổi giao lưu diễn ra sôi nổi với rất nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên với đạo diễn, diễn viên đoàn làm phim “Em và Trịnh”, đặc biệt là những chia sẽ của đạo diễn phim Phan Gia Nhật Linh và các nghệ sỹ về những kỷ niệm trong quá trình thực hiện bộ phim.
 

 
Buổi gặp gỡ, giao lưu đã mang đến cho các nghệ sỹ một cảm nhận tươi mới từ những sinh viên trẻ. Thông qua đó để cán bạn sinh viên hiểu thêm về những câu chuyện xung quanh hậu trường của đoàn làm phim, về cuộc sống đời thường cũng như quá trình lao động nghệ thuật vất vả của người làm công tác điện ảnh nhưng rất vinh dự. Đối với các nghệ sỹ đây cũng là trải nghiệm đáng nhớ trong sự nghiệp làm nghề. Chương trình lưu là hoạt động nằm trong khuôn khổ liên hoan phim lần thứ 23 được tổ chức tại Tp Đà Lạt – Lâm Đồng và kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển./.
 

 
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa