Tin tức

Hội nghị nhi khoa Tây Nguyên tại Lâm Đồng

Chủ nhật, 26/11/2023 - 07:05

​Lamdongtv.vn - Tại thành phố Đà Lạt, Hội nhi khoa Việt Nam phối hợp với Hội nhi khoa tỉnh Lâm Đồng và bệnh viên nhi Trung ương tổ chức hội nghị nhi khoa Tây Nguyên năm 2023. hơn 400 đại biểu là các giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực nhi khoa, các y, bác sĩ đến từ các bệnh viện trong cả nước đã tham dự hội nghị.


 
Với Với chủ đề: “ Nâng cao năng lực chuẩn để cùng nhau chia sẻ, cập những thành tựu tiến bộ trong điều trị , nghiên cứu phát triển kỹ thuật cao , giúp hỗ trợ tốt nhất trong công tác khám , chữa bệnh, chuẩn đoán về điều trị nhi khoa khu vực Tây Nguyên”, các đại biểu đã được các chuyên gia đầu ngành về nhi khoa chia sẻ những kinh nghiệm trong điều trị các bệnh lý về nhi ; ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ cao vào công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhi, nắm bắt các thông tin mới về dịch tể học bệnh tật trẻ em . PGS.TS Trần Minh Điển – Chủ tịch hội nhi khoa Việt Nam cho biết: Hội nhi khoa VN là hội được thành lập đầu tiên vào năm 1961, nằm trong Tổng hội y học VN, hội đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển cho đến nay mô hình bệnh tật nhi khoa có nhiều thay đổi nhưng với sứ mệnh công bằng , chất lượng trong chăm sóc sứ khỏe trẻ em Việt Nam , hội nhi khoa đã bắt nhịp với nhu cầu phát triển của xã hội, đầu tư mạnh vào trang thiết bị y tế, nâng cao kiến thức về nhi khoa cho đội ngũ y , bác sĩ ở các tỉnh, thành phố trong công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ em nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống . Hội nghị năm nay diễn ra cũng không ngoài mục đích đó , đã giúp các bệnh viện khu vực Tây Nguyên cập nhật những thông tin mới về nhi khoa , tăng cường trao đổi kiến thức .
 

Bên cạnh đó hội nhi khoa Việt Nam cũng thành lập các chi hội nhi khoa khu vực để tăng cường sự đoàn kết, chia sẻ, giúp nhau về chuyên môn trên lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trẻ em. Đối với tỉnh Lâm Đồng hiện nay có 1 bệnh viên nhi với nguồn nhân lực khoảng 102 cán bộ , y bác sĩ, nguồn nhân lực và cơ sở vật chất còn khiếm tốn vì vậy trong thời gian tới theo đề án phát triển bệnh viên thì khoa sản tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng sẽ sáp nhập vào bệnh viện nhi Lâm Đồng để thành lập bệnh viện sản nhi. Trên cơ sở đó việc trao đổi, nắm bắt thông tin mới tại hội nghị sẽ là tiền đề để việc đầu tư về nhân lực con người, trang thiết bị y tế , công tác khám, chữa bệnh , chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhi được nâng cao ./.
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa