Tin tức

Hiệp hội hoa Đà Lạt: Góp ý dự thảo chiến lược phát triển ngành hoa

Thứ năm, 30/11/2023 - 08:09

Lamdongtv.vn - Nhằm lấy ý kiến góp ý cho dự thảo chiến lược phát triển ngành hoa Lâm Đồng đến năm 2030, Hiệp hội hoa (HHH) Đà Lạt đã có chương trình tham quan thực tế và làm việc với các hội viên của hiệp hội và UBND huyện, thành phố trồng hoa trên địa bàn Lâm Đồng.

Cùng đi có đại diện các sở ngành liên quan và chính quyền địa phương.
 


Đoàn công tác đã đến thăm các cá nhân, đơn vị sản xuất hoa chủ lực như hoa lan các loại, hoa hồng, hoa cúc v.v. tại Tp Đà Lạt, huyện Lạc Dương, Đức Trọng, Đơn Dương, Di Linh và TP Bảo Lộc. Đây là những mô hình sản xuất hoa điển hình, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại, mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân tại các địa phương. Trao đổi với hiệp hội hoa và các ngành chức năng, các cá nhân, đơn vị nêu lên một số kiến nghị như mong muốn được hỗ trợ vay vốn ưu đãi, hỗ trợ thành lập các tổ hợp tác, HTX, tạo điều kiện thuận lợi để được nhập khẩu các giống chất lượng, phù hợp với địa bàn nhất là các giống xác nhận để nông sản địa phương có điều kiện xuất khẩu. Các doanh nghiệp cũng đặc biệt kiến nghị chính quyền các cấp cần sớm làm tốt công tác quy hoạch để người dân yên tâm đầu tư sản xuất lâu dài, bền vững. Đại diện HHH Đà Lạt mong muốn các địa phương triển khai quy hoạch phát triển các vùng sản xuất hoa phù hợp, qua đó xây dựng và nhân rộng các mô hình trồng đa dạng các loại hoa. Đối với các loài hoa chủ lực, sớm thiết lập hồ sơ thương hiệu bản quyền cho từng địa phương để tập trung đầu tư mở rộng diện tích, nâng cao uy tín, chất lượng sản phẩm trên thị trường nội địa và xuất khẩu.
 

Các địa phương trồng hoa trên địa bàn Lâm Đồng mong muốn HHH, các ngành chức năng tạo điều kiện để nông dân tiếp cận các nguồn giống mới, quy trình kỹ thuật sản xuất hiện đại, xây dựng chuỗi liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ các loại hoa ổn đinh lâu dài, có lợi thế so sánh và cạnh tranh tích cực trên thị trường trong nước và xuất khẩu.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa