Tin tức

Đà Lạt bàn giao 2 căn nhà nhân ái

Thứ hai, 11/12/2023 - 04:34

Lamdongtv.vn - Cụm thi đua các tỉnh duyên hải - Miền Trung - Tây Nguyên và Hội chữ thập đỏ thành phố Đà Lạt cùng với hệ thống nhà thuốc Nhân Hòa tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao 2 ngôi nhà nhân ái tại xã Tà Nung.

 
 

Đó là căn nhà của bà Da Cat K’Điềm có diện tích 60m2, với tổng kinh phí xây dựng 230 triệu đồng. Trong đó, nhà thuốc Nhân Hòa hỗ trợ 100 triệu đồng, Cụm thi đua các tỉnh duyên hải - Miền Trung – Tây Nguyên hỗ trợ 50 triệu đồng.  Số tiền còn lại do Hội chữ thập đỏ và các mạnh thường quân đóng góp. Và nhà của ông Rơ Ông K’Húy tại thôn 2, xã Tà Nùng. Ngôi nhà được xây dựng theo quy mô nhà cấp 4, có diện tích 40m2, với tổng trị giá 135 triệu đồng. Toàn bộ số tiền xây dựng căn nhà do Hội chữ thập đỏ Đà Lạt, nhà thuốc Nhân Hòa và Hội chữ thập đỏ xã Tà Nung vận động, quyên góp tài trợ.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Hội chữ thập đỏ thành phố Đà Lạt đã khởi công và bàn giao được 8 căn nhà nhân ái góp phần chia sẻ, giúp đỡ những hộ gia đình yếu thế, hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống.
 
TUẤN ANH
(Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao TP. Đà Lạt)

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa