Tin tức

Triển lãm tranh họa sỹ Vi Quốc Hiệp về Đà Lạt

Thứ hai, 18/12/2023 - 04:08

Lamdongtv.vn - Hội văn học nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng phối hợp với nhà văn hóa lao động tỉnh, tổ chức khai mạc triển lãm tranh của họa sỹ Vi Quốc Hiệp. Đây là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển.

Đại diện các ngành chức năng, lãnh đạo TP Đà Lạt và các nghệ sỹ cùng tham dự.
 

 
 
Cuộc triển lãm với sự hiện diện 130 tác phẩm của họa sỹ Vi Quốc Hiệp được vẽ bằng sơn dầu và màu nước trong giai đoạn từ năm 2018 đến nay. Các tác phẩm chủ yếu khắc họa vẻ đẹp mảnh đất, con người Đà Lạt trong đó điểm nhấn là sức cuốn hút, độc đáo của nét đẹp kiến trúc các biệt thự cổ Đà Lạt. Triển lãm sẽ mở từ nay đến hết ngày 22/12.
 

Sau triển lãm, họa sỹ Vi Quốc Hiệp sẽ tặng 100 bức tranh vẽ về biệt thự cổ Đà Lạt cho bảo tàng bác sỹ Alexandre Yersin tại thành phố Nha Trang- tỉnh Khánh Hòa. Họa sỹ Vi Quốc Hiệp là một trong những nghệ sỹ tiêu biểu giành nhiều tình yêu, tâm huyết của mình để thể hiện vẻ đẹp Đà Lạt qua những sáng tác của mình, từ đó góp phần lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ của thành phố ngàn hoa, góp phần quảng bá hình ảnh Đà Lạt đến với bạn bẻ muôn nơi qua nét vẽ. Được biết, cứ 5 năm 1 lần và đây là lần thứ 5 họa sỹ Vi Quốc Hiệp tổ chức triển lãm tranh về chủ đề Đà Lạt.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa