Tin tức

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp xã giao đoàn công tác Cộng hòa Czech

Thứ ba, 16/01/2024 - 07:45

​Lamdongtv.vn - Ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp xã giao Ông Zbyněk Linhart, Chủ nhiệm Ủy ban Phát triển quỹ đất, Quản lý công và Môi trường cùng các thành viên Đoàn công tác Thượng viện Cộng hòa Séc. Đại diện các sở, ngành liên quan đã tham dự.

 
 
Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S, đã giới thiệu tóm tắt về tình hình kinh tế- xã hội cũng như những nét đặc trưng về thổ nhưỡng, khí hậu của Tỉnh Lâm Đồng, đồng thời thông tin địa phương là một trong số ít các tỉnh có kế hoạch tăng trưởng xanh và đang thực hiện chuyển đổi số, đây là điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư xúc tiến đầu tư tại Lâm Đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S, cũng thông tin các hoạt động giao lưu, hợp tác với Cộng hòa Séc trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, hai bên tăng cường trao đổi thông tin hai chiều giữa các cơ quan quản lý đầu tư, thương mại và du lịch của Việt Nam nói chung, tỉnh Lâm Đồng nói riêng với các cơ quan Cộng hòa Séc nhằm quảng bá văn hóa, tiềm năng đầu tư, thương mại và du lịch đến các nhà đầu tư, đối tác, doanh nghiệp tại thị trường Séc, cung cấp thông tin về thủ tục thuế quan, chính sách xuất nhập khẩu hàng hóa để giúp các doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng thuận lợi giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng tại Séc.

Ông Zbyněk Linhart, Chủ nhiệm Ủy ban Phát triển quỹ đất, Quản lý công và Môi trường Cộng hoà Séc đại diện Đoàn công tác đã cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và mong muốn hợp tác với tỉnh Lâm Đồng trên các lĩnh vực như, xúc tiến du lịch, hợp tác trên lĩnh vực sản xuất và chế biến nông sản, đặc biệt là đầu tư chế biến đồ uống, bia.. thế mạng của Cộng hoà Séc…
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S đã ghi nhận những đề xuất của Đoàn công tác và cũng mong muốn nhà đầu tư Cộng hòa Séc đầu tư vào lĩnh khoa học - công nghệ, môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo, giáo dục – đào tạo, văn hóa, du lịch, hỗ trợ chuyển giao công nghệ sản xuất, chế biến thịt, chế biến sữa, bảo quản, chế biến nông sản sau thu hoạch và các công nghệ khác..
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng khẳng định sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Cộng hoà Séc đến đầu tư, kinh doanh tại địa phương /.
THUỲ DƯƠNG - : VĂN DANH 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa