Tin tức

Nông dân Lâm Đồng tích cực quảng bá, tiêu thụ sản phẩm

Thứ tư, 21/02/2024 - 06:12

Lamdongtv.vn - Cùng với các giải pháp hỗ trợ khoa học, kỹ thuật cho sản xuất, hội nông dân các cấp tỉnh Lâm Đồng thường xuyên hỗ trợ nông dân quảng bá và tiêu thụ sản phẩm. Từ đó, góp phần nâng cao giá trị nông sản, nâng cao thu nhập cho nông dân Lâm Đồng.


 

Theo đó, nhằm giúp hội viên nông dân cập nhật phần mềm chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa trên trang điện tử Postmart.vn/Agri-postmart.vn;

Hội Nông dân tỉnh ký kết Kế hoạch liên tịch với Bưu Điện tỉnh Lâm Đồng về chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa; tổ chức tập huấn tuyên truyền các sản phẩm nông sản đặc trưng của tỉnh và quảng bá, phát triển thương hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” đối với các sản phẩm rau, hoa, cà phê Arabica và du lịch canh nông..., tuyên truyền, vận động nông dân hợp tác trong sản xuất và đăng ký nhãn hiệu sản phẩm. Bên cạnh đó, hội nông dân cũng hướng dẫn cho hơn 1000 nông hộ đưa sản phẩm đưa lên sàn giao dịch, tiêu thụ được hơn 108 tấn nông sản. Mặt khác, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nông dân hợp tác trong sản xuất, tích cực tham gia chương trình mỗi xã gắn với một sản phẩm Ocop.

Đến nay, toàn tỉnh đã có 25 nhãn hiệu sản phẩm nông nghiệp được cấp chứng nhận. Hội nông dân còn tổ chức cho các doanh nghiệp, Hợp tác xã tham gia các Hội chợ nông nghiệp để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp thế mạnh của địa phương ra thị trường trong và ngoài nước.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa