Tin tức

Bảo Lâm: Khen thưởng 37 mô hình, điển hình dân vận khéo

Thứ bảy, 06/04/2024 - 12:50

(Lamdongtv.vn) - UBND huyện Bảo Lâm tổ chức hội nghị biểu dương khen thưởng 37 mô hình, điển hình trong phong trào thi đua dân vận khéo năm 2023

Thời gian qua, các cấp ủy và hệ thống chính trị huyện Bảo Lâm tiếp tục nỗ lực tăng cường, đổi mới nội dung, phương thức công tác dân vận gắn với tình hình thực tiễn của huyện. Phong trào thi đua “Dân vận khéo” được triển khai sâu rộng, cùng với thực hiện rộng khắp việc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân, đã góp phần phát huy mạnh mẽ dân chủ theo phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”… Đặc biệt trong công tác giải phóng mặt bằng các Dự án lớn trên địa bàn. Các cấp ủy, chính quyền thường xuyên gặp gỡ và đối thoại với các tầng lớp nhân dân để lắng nghe tâm tư, kịp thời có giải pháp giải quyết nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.
Năm 2023, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã triển khai xây dựng, đăng ký 183 mô hình dân vận khéo tập trung vào các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh giỏi, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển trang trại, ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, xây dựng các mô hình kinh tế tập thể, tổ hợp tác, hợp tác xã, chuyển đổi số, quản lý bảo vệ rừng, an ninh trật tự, xây dựng khu dân cư “sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”. Nhiều mô hình có nội dung phong phú, đa dạng với cách làm hay, sáng tạo, sát với thực tiễn đã mang lại hiệu quả thiết thực. Tập hợp, vận động được đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị các cấp vững mạnh. 
Dịp này, hội nghị đã trao kỷ niệm chương của Ban dân vận Trung ương Vì sự nghiệp dân vận cho 2 cá nhân. Đồng thời trao giấy khen của UBND tỉnh cho 1 tập thể và giấy khen của UBND huyện cho 31 tập thể và 6 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Dân vận khéo năm 2023.
Đình Dự
Trung tâm VHTT&TT Bảo Lâm

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa