Tin tức

Khai trương chuyến tàu đêm Đà Lạt

Thứ ba, 16/04/2024 - 06:28

Lamdongtv.vn - Tại Ga Đà Lạt, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức lễ khai trương tuyến tàu đêm Đà Lạt - Trại Mát với tên gọi “ Hành trình đêm Đà Lạt “ .

Dự khai trương có ông Trần Đình Văn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng, cùng nhiều vị khách quý khác.Đại diện lãnh đạo các sở, ngành và thành phố Đà Lạt


  


Cùng với đôi tàu vào ban ngày, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức chạy thêm 2 đôi tàu ĐL11/Đ12 và ĐL13/ĐL14, xuất phát từ ga Đà Lạt vào các khung giờ 18 giờ 15 và 20 giờ 20 để phục vụ hành khách. Ở chiều ngược lại, tàu ĐL12 xuất phát tại ga Trại Mát lúc 19 giờ 15 và ĐL14 xuất phát lúc 21giờ 20.

Theo Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn, đơn vị khai thác cho biết, chuyến tàu đêm không chỉ là một sản phẩm độc đáo, góp phần phát triển du lịch và kinh tế Đà Lạt về đêm mà còn là sản phẩm khởi đầu cho việc hình thành chuỗi dịch vụ hoàn chỉnh, để ga Đà Lạt, tuyến Đà Lạt - Trại Mát trở thành một điểm đến văn hóa, du lịch, ẩm thực không thể thiếu của du khách khi đến với Đà Lạt.Đây là sự kiện đánh dấu sự ra đời của một sản phẩm du lịch mới, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo, lãng mạn khó quên khi đến với thành phố ngàn hoa. Cùng với việc khai trương chuyến tàu, tổng công ty Đường Sắt Việt Nam cũng mở phòng chiếu phim tài liệu về lịch sử hình thành ga Đà Lạt, tuyến đường sắt răng cưa Tháp Chàm - Đà Lạt.

 Dịp này khán giả cũng được thưởng thức đêm nhạc Trịnh Công Sơn với chủ đề ;Thanh âm Mộc và Đà Lạt; với các ca khúc về tình yêu đôi lứa, mảnh đất, con người Đà Lạt thi vị cùng với màn trình diễn áo dài tơ lụa mang đến cho khán giả không gian thơ mộng hoà quyện giữa âm nhạc và thời trang./.
 
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa