Tin tức

Tạo động lực cho sinh viên 5 tốt được phát huy

Chủ nhật, 21/04/2024 - 06:00

Lamdongtv.vn - Tỉnh đoàn Lâm Đồng; Câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh, tổ chức ngày hội Sinh viên tỉnh Lâm Đồng năm 2024

và các hoạt động hỗ trợ, kết nối, phát huy “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương.


Phát biểu tại ngày hội, đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Lâm Đồng cho biết: Với mong muốn xây dựng môi trường, động lực cho sinh viên rèn luyện, phấn đấu toàn diện trên 05 tiêu chí: Đạo đức, Học tập, Thể lực, Tình nguyện, Hội nhập - phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã góp phần quan trọng trong nâng cao chất lượng đào tạo của các trường Đại học, Cao đẳng.

 Có thể khẳng định đây là môi trường hiệu quả để sinh viên được rèn luyện, phấn đấu toàn diện trên mọi mặt. Đến nay, phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã được triển khai rộng rãi tới tất cả các trường Đại học, Cao đẳng, thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo đoàn viên, sinh viên.

Qua các năm triển khai, số lượng sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” đã và đang tăng theo số lượng, chất lượng, khẳng định được hiệu ứng lan tỏa của các phong trào có vai trò quan trọng trong tổng quan công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học. Hàng năm các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh có rất nhiều sinh viên được công nhận sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt do các cấp, các ngành trao tặng, trong thời gian qua, tỉnh đoàn Lâm Đồng, cùng các đoàn trường đại học, cao đẳng đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, kết nối, phát huy “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương được tiếp tục rèn luyện, phấn đấu hoàn thiện toàn diện và trưởng thành.

Dịp này, Tỉnh đoàn Lâm Đồng phối hợp với một số đơn vị trao học bổng “Vững tương lai” và học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập cho 28 sinh viên. Cũng tại ngày hội, nhiều hoạt động kết nối sinh viên với các doanh nghiệp cũng được diễn ra, tạo không khí vui tươi, sôi nổi, giúp các bạn sinh viên có nhiều trải nghiệm, phấn đấu rèn luyện phấn đấu và trưởng thành./.
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa