Tin tức

Phổ biến pháp luật cho quỹ tín dụng nhân dân.

Thứ hai, 29/04/2024 - 05:42

Lamdongtv.vn - Liên minh hợp tác xã tỉnh Lâm Đồng tổ chức lớp tập huấn cung cấp thông tin, tư vấn phổ biến quy định pháp luật về kinh tế tập thể dành cho quỹ tín dụng nhân dân. Trong thời gian 2 ngày 60 tổ chức quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn Lâm Đồng được cung cấp các thông tin về luật HTX mới, luật các tổ chức tín dụng, luật thi đua khen thưởng và các thông tư, nghị định liên quan.
Chương trình lần này còn hướng dẫn các nội dung đại hội thường niên, đại hội nhiệm kỳ và các chính sách hỗ trợ của nhà nước đối với khu vực kinh tế tập thể, HTX. Ngoài ra lớp tập huấn còn triển khai các nội dung Ngị quyết số 20, Ban chấp hành trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới. Với mục tiêu Nghị quyết đề ra, đến năm 22030, cả nước có khoảng 140.000 tổ hợp tác, với 2 triệu thành viên; 45.000 hợp tác xã với 8 triệu thành viên; 340 liên hiệp hợp tác xã với 1.700 hợp tác xã thành viên.

Bảo đảm trên 60% tổ chức kinh tế tập thể đạt loại tốt, khá, trong đó có ít nhất 50% tham gia liên kết theo chuỗi giá trị. Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị những thông tin cần thiết về các văn bản pháp luật mới để các quỹ tín dụng nhân dân áp dụng vào thực tiễn hoạt động một cách hiệu quả, thiết thực.
 
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa