Tin tức

Đà Lạt bảo đảm các dịch vụ dịp lễ 30/4

Thứ tư, 01/05/2024 - 05:49

(Lamdongtv.vn) - Đến thành phố Hoa nghỉ dưỡng dịp lễ, ngoài các dịch vụ du lịch, người dân và du khách cũng rất quan tâm đến giá cả, chất lượng các mặt hàng đặc sản và nhu cầu ăn uống ở Đà Lạt. Với mong muốn có những trãi nghiệm thú vị ấn tượng, mua sắm yên tâm trong những ngày nghỉ lễ

        Chợ Đà Lạt! Dịp lễ và ngày cuối tuần thường là điểm đến thu hút đông người dân và du khách. Gần 40 năm kinh doanh tại chợ, bà Đặng Thị Nho xác định: Xây dựng thương hiệu đặc sản Đà Lạt không chỉ của riêng thàng phố mà cho chính hộ kinh doanh. Đó là bán đúng giá, đúng sản phẩm. Nên dịp lễ quầy hàng của gia đình bà có đông khách thân quen từ các tỉnh đến mua hàng.
        Công khai, minh bạch, rõ ràng sản phẩm và chấp hành niêm yết gia bán hàng. Các cơ sở kinh doanh các điểm bán hàng và tiểu thương Chợ Đà Lạt đã ý thức cao được vấn đề này. Với phương châm, hàng nào, giá đó. Không để xảy ra tình trạng lẫn lộn chất lượng với những đặc sản đặc trưng của thành phố. 
        Không chỉ trải nghiệm các sản phẩm du lịch, mua sắm và quan tâm giá cả dịch vụ khi đến thành phố Hoa du lịch là điều du khách rất quan tâm. Vì vậy, Ban Quản lý Chợ Đà Lạt đã xây dựng kế hoạch, tập trung tuyên truyền và yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết, buôn bán theo giá niêm yết; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chèo kéo khách, nâng giá sản phẩm.
        Ngoài mua sắm, giá cả ăn uống và an toàn vệ sinh thực phẩm được du khách quan tâm khi đến Đà Lạt nghỉ dưỡng. Nhìn chung du khách đều có cảm nhận ăn ngon, giá cả hợp lý. Tuy nhiên, bên cạnh đó có một số ý kiến chưa hài lòng về chênh lệch bán hàng ở các điểm kinh doanh ăn uống khác nhau.
        Quý 1 năm 2024, khách du lịch đến Lâm Đồng tăng hơn 30%, trong đó khách quốc tế tăng 27,3%. Dịp lễ 30 – 4 và 1 – 5 năm nay, Đà Lạt đón khoảng 200 nghìn lượt khách. Những tín hiệu tích cực tăng trưởng du lịch sẽ kích cầu cho ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng tiếp tục phát triển hơn trong năm 2024. Đây là thông điệp khởi sắc, góp phần tạo sự tin tưởng, yên tâm của du khách khi chọn thành phố Hoa là điểm đến hấp dẫn các kỳ nghỉ lễ và dịp cuối tuần./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa