Tin tức

Chỉ có 3,6% sản lượng hoa sản xuất theo chuỗi liên kết.

Thứ năm, 09/05/2024 - 06:38

​Lamdongtv.vn - Trong những năm gần đây, diện tích, sản lượng hoa Lâm Đồng tăng nhanh, tuy nhiên việc hình thành các mối liên kết trong sản xuất, tiêu thụ hoa còn ít. Đây chính là một hạn chế trong quá trình sản xuất,kinh doanh hoa, nhất là con đường xuất khẩu.

  
Thời gian qua, diện tích hoa Lâm Đồng tăng nhanh từ chưa đầy 7 ngàn 800 ha, sản lượng gần 2.500 triệu cành năm 2015, đến nay đạt gần 10 ngàn ha, sản lượng gần 4 tỷ cành. Vùng sản xuất hoa tập trung chủ yếu tại thành phố Đà Lạt. Đây là địa phương sản xuất hoa chủ lực của tỉnh, với trên 62,3% diện tích và 64,5% sản lượng. Tiếp đến là huyện Lạc Dương với gần 21% diện tích và 22% sản lượng.

Tuy nhiên, Lâm Đồng mới chỉ có 6 chuỗi liên kết trong sản xuất, tiêu thụ hoa với 364 hộ; diện tích liên kết đạt 266 ha, sản lượng liên kết 138 triệu cành/năm, mới chỉ chiếm tỷ lệ 3,6% so với tổng sản lượng hoa toàn tỉnh. Trong lúc đó, mới chỉ có 10% sản lượng hoa Lâm Đồng xuất khẩu.

Vì vậy, Lâm Đồng cần đẩy mạnh liên kết chuỗi trong đó nhân rộng các điển hình liên kết như điểm sáng của công ty Hasfarm, công ty Hoa mặt trời vv… Đồng thời cần tìm hiểu về thị trường hoa quốc tế, tiếp cận thị trường mới; cập nhật các xu hướng mới và ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào sản xuất nhằm mở rộng các chuỗi liên kết, nâng cao giá trị ngành hoa.
 
Mai An 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa