Tin tức

Lâm Đồng: Bãi bỏ quy định tạm thời về quản lý du lịch mạo hiểm

Chủ nhật, 19/05/2024 - 07:40

Lamdongtv.vn - ​UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quyết định số 849 bãi bỏ quy định tạm thời về quản lý hoạt động tổ chức, khai thác kinh doanh du lịch mạo hiểm được ban hành năm 2016 vì không còn phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

 

 

 
Theo đó, trước khi Luật Du lịch năm 2017 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật được ban hành, nhằm quản lý hoạt động kinh doanh du lịch mạo hiểm trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, các sở, ngành đã tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định về Quy định tạm thời về quản lý hoạt động tổ chức và khai thác, kinh doanh du lịch mạo hiểm trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Tuy nhiên, theo nhận định từ Sở Tư pháp Lâm Đồng, đến nay quyết định này đã không còn phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và các nội dung tại quyết định số 1804 năm 2016 đã được thực hiện theo quy định tại Luật Du lịch năm 2017. Hiện nay, toàn tỉnh Lâm Đồng có 14 doanh nghiệp kinh doanh du lịch mạo hiểm, sản phẩm du lịch có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng sức khoẻ của khách du lịch đã được xác nhận đủ điều kiện hoạt động.

Các doanh nghiệp đăng ký kinh doanh du lịch mạo hiểm chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực như: Đu dây vượt thác, leo núi, đạp xe địa hình, đi bộ dã ngoại, chèo thuyền Kayak v.v... Đối tượng phục vụ hầu hết là khách nước ngoài, trong đó phần lớn là khách Hàn Quốc và khách du lịch đến từ các nước châu Âu./.
 
THÙY DƯƠNG

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa