Tin tức

Vượt khó học giỏi để cuộc sống tốt hơn

Thứ sáu, 07/06/2024 - 07:41

Lamdongtv.vn - Trong tổng số 50 gương mặt tiêu biểu vừa được Hội khuyến học tỉnh Lâm Đồng biểu dương, khen thưởng trong chương trình: “ Học không bao giờ cùng”, chúng tôi khá ấn tượng với cô học trò Nguyễn Trần Bảo Ngọc - Trường chuyên Thăng Long Đà Lạt bởi nghị lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh

Nhiều năm liền em là học sinh giỏi của trường, là gương mặt trong đội tuyển học sinh giỏi cấp quốc gia.
Ghi nhận sau về cô học trò nhỏ Bảo Ngọc này.Đến với Trường chuyên Thăng Long Đà Lạt vào thời điểm các em tập trung ôn tập để hoàn thành chương trình học cuối năm, tôi khá ấn tượng với cô trò nhỏ Nguyễn Trần Bảo Ngọc , học sinh lớp 11 chuyên Địa . Với vóc dáng nhỏ nhắn, gương mặt hiền nhưng nghị lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh đối với em là phi thường bởi hiện tại Bảo Ngọc mồ côi, 2 chị ruột đều đã có gia đình riêng ở xa - Bố mất do bị bệnh đột quỵ vào tháng 7/2023, nỗi buồn chưa dứt thì đến 1/2024 người mẹ thương yêu nhất cũng bỏ em ra đi mãi mãi vì bệnh ung thư xương.


 Trong thời gian ngắn mà 2 nỗi đau mất mác đến cùng một lúc dường như làm Ngọc ngã qụy không thể vực dậy nỗi tinh thần. Thế nhưng tình thương của người chú , cùng thầy cô, bạn bè đã động viên, thôi thúc Ngọc tiếp bước trên con đường đến trường bằng sự hỗ trợ về vật chất và tinh thần.

Thấu hiểu hoàn cảnh của Ngọc, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Mỹ Hạnh đã hỗ trợ, giúp em Ngọc bằng cách đưa em về ở cùng gia đình của cô để em vơi bớt nỗi đau mất người thân và tiện việc giúp em trong học tập.
 
 
Bảo Ngọc không chỉ vượt qua hoàn cảnh khó khăn để học giỏi, luôn khiêm tốn mà theo nhận định của bạn bè: Ngọc rất hòa đồng, luôn sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ bạn trong học tập , tham gia nhiệt tình vào các hoạt động phong trào do trường phát động.
 
 


Luôn ý thức được tầm quan trọng của việc học vì thể Bảo Ngọc luôn tìm tòi, nghiên cứu sách , tài liệu về lĩnh vực sử, địa để tiếp thêm kiến thức. Nhiều năm liền Nguyễn Trần Bảo Ngọc đều là học sinh giỏi của trường THPT Chuyên Thăng Long Đà Lạt, năm học vừa qua em còn đạt giải nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn Địa lý và Ngọc còn nằm trong danh sách đội tuyển học sinh giỏi cấp quốc gia.
 
Gương sáng về cô học trò nhỏ Bảo Ngọc sẽ cổ vũ và khơi dậy ước mơ, hoài bão cho nhiều học sinh trong trường THPT Chuyên Thăng Long Đà Lạt noi theo để học tập, phấn đấu rèn luyện trở thành những công dân tốt và chỉ có học thì những ước mơ, hoài bão về một tương lai tươi sáng mới rộng mở .
 
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa