Tin tức

Chung tay mang niềm vui cho trẻ thơ

Thứ ba, 18/06/2024 - 07:58

Lamdongtv.vn - Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng và Hội chữ thập đỏ phối hợp Bệnh viện nhân dân Gia định Thành phố Hồ Chí minh tổ chứci khám sàng lọc, các trường hợp phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh cần can thiệp điều trị

Trong thời gian qua, chương trình khám tầm soát và sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em và người già có hoàn cảnh khó khăn do Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng thực hiện đã giúp nhiều gia đình được sống trong niềm vui và hạnh phúc, trong đó có nhiều trẻ nhỏ có cuộc sống mới, tương lai tươi sáng. 
 Chương trình khám tầm soát và sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em và người già có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng và hội chữ thập đỏ phối hợp bệnh viện nhân dân gia định thành phố Hồ Chí minh tổ chức hàng năm, sau khi khám sàng lọc, các trường hợp phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh cần can thiệp điều trị như phẫu thuật, thủ thuật sẽ được hỗ trợ chuyển đến Bệnh viện nhân dân gia định thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện. Đến nay đã có hàng trăm ca, trong đó có nhiều em nhỏ nghèo trên địa bàn tỉnh được khám và phẫu thuật thành công từ chương trình này, mang đến niềm vui cho nhiều gia đình. 


Theo các bác sĩ khám sàng lọc tim bẩm sinh đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện và điều trị sớm các vấn đề tim mạch, tránh làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và tương lai của trẻ. Nó không chỉ mang lại lợi ích cho cá nhân, gia đình mà còn có ý nghĩa to lớn về cải thiện sức khỏe cộng đồng. Việc sàng lọc giúp phát hiện sớm các vấn đề tim mạch, từ đó có hướng xử trí kịp thời và tăng tỷ lệ điều trị thành công.
 
Từ sự chung sức của nhiều bệnh viện lớn, sự sẻ chia bền bỉ của những tấm lòng thiện nguyện, hàngtrăm trái tim trẻ thơ đã thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo, những trái tim trẻ thơ đã tìm lại được nhịp đập khỏe mạnh đón nhận một cuộc sống bình thường, một tương lai tươi sáng hơn./.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa