Tin tức

​Hà Nội : sốt xuất huyết diễn biến phức tạp

Thứ năm, 20/06/2024 - 06:43

Thời tiết mưa giông, nóng ẩm thất thường những ngày này càng tạo điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh Sốt xuất huyết lan rộng. Năm nay mặc dù chưa đến thời điểm của dịch sốt xuất huyết nhưng tại thành phố Hà Nội đã xuất hiện những ổ dịch nóng của căn bệnh này.

 

 
 Vừa mắc sốt xuất huyết năm ngoái, anh Nguyễn Văn Vinh không nghĩ năm nay lại tiếp tục mắc vì trong nhà sạch sẽ không có nước đọng. Chỉ khi trạm y tế xã đến, anh mới biết bãi đất trống trước cửa nhà đang tồn đọng nhiều ổ bọ gậy chính là nguyên nhân.

 Từ đầu năm đến nay, xã Đồng Tháp là điểm nóng về dịch bệnh của thành phố. Địa phương đã ghi nhận 03 ổ dịch Sốt xuất huyết với 68 bệnh nhân và hiện nay còn 13 bệnh nhân đang điều trị.
 Tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, hơn 20 ca đang điêu trị nhập viện thì có đến 18 ca đều ở cùng một xã, có gia đình cả 5 người đều mắc và nhập viện.
 Các bác sỹ cho biết, việc gia tăng số ca mắc trong thời điểm hiện tại có phần bất thường, nguyên nhân là do thời tiết thay đổi, mưa nhiều. Nhiều ca bệnh nhập viện với các triệu chứng cảnh báo.

Theo Cục Y tế dự phòng, tại Việt Nam, sốt xuất huyết lưu hành phổ biến tại nhiều tỉnh, thành phố với số trường hợp mắc hằng năm trên 100.000 trường hợp với nhiều ca tử vong. Riêng từ đầu năm 2024 đến nay, cả nước đã ghi nhận hơn 22 nghìn ca mắc, trong đó có 3 ca tử vong. CDC Hà Nội cho rằng tình hình sốt xuất huyết năm nay vẫn có những diễn biến phức tạp và công tác phòng, chống còn nhiều khó khăn. Vì vậy cần chủ động trong công tác diệt bọ gậy, không để ao tù, nước đọng, thay nước định kỳ, ngăn chặn muỗi đẻ trứng./.
 
PHÒNG THỜI SỰ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa