Tin tức

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại TP Đà Lạt.

Thứ tư, 19/06/2024 - 07:03

Lamdongtv.vn - Các tổ đại biểu HĐND tỉnh ở các huyện, thành phố đã tiếp xúc cử tri trong tỉnh để chuẩn bị cho kỳ họp chuyên đề và kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND tỉnh khóa X.

 
 
 
 
Tại phường 6 và phường 7, thành phố Đà Lạt, Tổ đại biểu số 2, HĐND tỉnh đơn vị Đà Lạt đã thông báo cho cử tri phường 6 và phường 7 về kết quả KT-XH 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 của tỉnh cũng như thành phố Đà Lạt.
Thông báo kết quả thực hiện kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 12 cuối năm 2023. Dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp chuyên đề và kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND tỉnh khóa X.

Cử tri phường 6 đã kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh và thành phố một số vấn đề cần giải quyết như: Cần đầu tư nâng cấp đường Yết Kiêu do đã xuống cấp khiến việc đi lại của người dân thiếu an toàn.  Cần sớm giải quyết những sai phạm đối với tình trạng xây dựng sai phép trong khu đồi Cù. Cần giải quyết tình trạng một số hộ dân lấn chiếm lòng suối Cam Ly cũng như cần có biện pháp xử lý đối tình trạng xả thải xuống suối cam ly. Một số cử tri kiến nghị có biện pháp ngăn chặn tình trạng lấn chiếm lòng lề đường để đậu đỗ xe dọc một số tuyến đường trên địa bàn phường 6, nhất là đối với tuyến đường Hai Bà Trưng.

Cần đầu tư sửa chữa nâng cấp đối với hội trường nhà văn hóa của một số tổ dân phố đã xuống cấp. Cử tri phường 7 đề nghị cần có giải pháp giải quyết tình trạng tắc đường trên một số trục giao thông chính trên địa bàn, vấn đề ô nhiễm môi trường tại các hồ lắng, cần nâng cấp đường Cao Thắng để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Cử tri cũng đề nghị cần quan tâm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân đối với những diện tích đủ điều kiện theo quy định. Quan tâm giải quyết tháo gỡ một số vấn đề liên quan đến thuế nhà đất hợp lý cho người dân. Đối với vấn đề tháo dỡ nhà kính, cần tính toán và triển khai phù hợp.

Lãnh đạo phường 6, phường 7 và lãnh đạo thành phố Đà Lạt đã tiếp thu giải trình cụ thể đối với những ý kiến cư tri nêu. Đồng thời đề cập một số giải pháp và kế hoạch của địa phương trong giải quyết đối với một số vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền. Các nội dung khác được đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp để chuyển đến các ngành chức năng xem xét giải quyết./.
 
Văn Thế

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa