Tin tức

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri Tp Đà Lạt

Thứ sáu, 21/06/2024 - 07:12

Lamdongtv.vn - Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh, ngày 20.6, các vị đại biểu HĐND tỉnh tổ 3 đơn vị Đà Lạt cùng các đại biểu HĐND thành phố Đà Lạt đã tiếp xúc cử tri Tp Đà Lạt.


Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Đà Lạt đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh và thành phố trong 6 tháng qua, nhiệm vụ giải pháp thời gian tới. Các vị đại biểu cũng thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp chuyên đề lần thứ 15 và kỳ họp giữa năm HĐND tỉnh khóa X; những vấn đề liên quan đến kỳ họp, thông tin về kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trong lần tiếp xúc trước và những vấn đề liên quan.Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Xuân Trường – Đà lạt kiến nghị một số vấn đề như: cần tạo điều kiện cho hỗ trợ người dân, xây dựng nâng cấp các tuyến đường giao thông nhất là các đoạn đường hiện hữu đi qua đất lâm nghiệp để vào đất nông nghiệp. Sớm có quy định cho phép xây dựng kho chứa vật tư nông nghiệp; có quy định về hoạt động du lịch canh nông.

Cần có giải pháp vấn đề ô nhiễm bãi rác. Đặc biệt, nhiều cử tri có ý kiến về quy hoạch treo, gây khó khăn kéo dài đối với đời sống nhân dân. Công trình nhà văn hóa Xuân Trường đã xây dựng nhưng chưa phát huy hết tác dụng gây lãng phí. Trả lời về những kiến nghị của cử tri, Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND xã Xuân Trường cho biết các đoạn đường nông thôn vào khu sản xuất bị vướng đất rừng, phải đợi khi nào đưa ra khỏi quy hoạch đất rừng mới có thể triển khai xây dựng được.
Vấn để sử dụng nhà văn hóa xã đang có các giải pháp xin chuyển đổi công năng. Riêng các quy định về du lịch canh nông hiện nay chưa có văn bản cụ thể, đang chờ cấp trên có hướng dẫn về nội dung này.

Tại xã Trạm Hành, các cử tri đề nghị cần kiểm tra nước xả thải ở khu vực đầu nguồn, gây ô nhiễm. Công tác phân định ranh giới đất rừng quá chậm, gây khó khăn cho người dân cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cần xử lý những cây xanh đã chết dọc Quốc lộ 20 trước mùa mưa bão, nâng cấp công trình thủy lợi; đường giao thông nhân dân đã đóng kinh phí đối ứng vẫn chưa thi công. Bên cạnh đó, bà con còn đề nghị, chính quyền cần cung cấp đường dây nóng để người dân phản ánh thông tin về an toàn giao thông, thiên tai, mưa lũ. Khi nhận thông tin từ người dân, đề nghị các cơ quan có hướng xử lý cụ thể, không hướng dẫn người dân đi liên hệ qua nhiều các cơ quan khác; nhiều thủ tục, hồ sơ của người dân còn kéo dài chưa được giải quyết, nhất là hồ sơ đất đai, trong đó một số hồ sơ đã có thông báo thuế mà vẫn không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…….

Ông Nguyễn Văn Sơn – PCT UBND TP Đà Lạt tiếp thu những ý kiến kiến nghị của cử tri, đồng thời cho biết thời gian tới thành phố sẽ tổ chức kiểm tra, rà soát lại, đề xuất vị trí khác để xử lý, xây dựng nhà máy xử lý nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường. Đồng thời cho biết: sau khi có phân định ranh giới rừng, những hộ đủ điều kiện sẽ được cấp GCN quyền sử dụng đất. Riêng vấn đề thuế phi nông nghiệp, vẫn còn sai sót, đề nghị cử tri liên hệ với xã để có những điều chỉnh cho phù hợp. Các kiến nghị khác nằm ngoài thẩm quyền, Thành phố sẽ tổng hợp, trình các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết../.
 
 Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa